Thấy bố đi chơi về khuya, con gái 7 tuổi cảm thán 1 câu mà tôi ứa nước mắt còn chồng thì giật mình

18/02/2024 11:38

Lời con gái nói không biết có làm chồng tôi tỉnh ngộ.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay tròn 10 năm, có với nhau 1 gái 1 trai, con gái lớn năm nay lên 7 tuổi. Cháu rất ngoan và đã biết giúp đỡ mẹ. Mấy năm trước chồng tôi khá chịu khó, đi làm tăng ca liên tục để kiếm thêm tiền cho vợ nuôi con, nhưng 2 năm trở lại đây, anh bỗng có phần lười biếng hơn. Anh không làm thêm, không tăng ca nữa, cứ tan làm là về nhà nằm dài trên ghế hoặc đi chơi với bạn bè tới tận khuya mới về. Không giúp đỡ gì tôi việc nhà hay chăm sóc con cái. Tôi đi làm về thì quay cuồng, đến tận 10 giờ tối mới tắm giặt được. Nhiều hôm mệt mỏi không thể tả.

2 hôm trước, chồng tôi lại đi chơi hơn 11 giờ đêm mới về. Lúc tôi ra mở cửa cho anh thì con gái cũng dậy đi tìm nước uống. Vừa thấy mặt bố, con đã thốt lên 1 câu: "Bố lại đi chơi giờ mới về ạ?". Sau đấy con quay sang tôi rồi cảm thán: "Mẹ ơi, lớn lên con không lấy chồng đâu, con sợ chồng con giống bố thì rồi con lại khổ giống mẹ".

Nghe câu nói của con gái mà tôi ứa nước mắt, vừa thương con, vừa thương mình, vừa trách giận chồng để cho con cái có những suy nghĩ tiêu cực như thế. Chồng tôi cũng trơ mắt nhìn con, anh có vẻ cũng bị giật mình. Anh đi đến và nói với con: "Nay bố bận công việc nên mới về muộn, con đi ngủ sớm đi". Sau đó anh vào thẳng phòng ngủ.

Thấy bố đi chơi về khuya, con gái 7 tuổi cảm thán 1 câu mà tôi ứa nước mắt còn chồng thì giật mình-1
Anh nói tôi xối xả khiến tôi không còn muốn thanh minh giải thích gì nữa. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, đưa các con đi học hết rồi, chồng về nhà bảo tôi khoan đã đi làm, anh muốn nói chuyện với tôi. Anh trách tôi kể xấu anh cho các con nghe nên các con mới có ấn tượng xấu về bố. Tôi trả lời rằng tôi không hề nói với các con 1 câu nào về bố, nếu tụi nhỏ nghĩ xấu về anh thì đó là do các con tận mắt chứng kiến.

Anh nói mọi hôm các con đi ngủ sớm, sao đêm qua con gái lại dậy lúc đó? Anh không tin có sự trùng hợp, anh 1 mực cho rằng tôi nói xấu anh, xúi bẩy các con xa cách bố. Anh nói tôi xối xả khiến tôi không còn muốn thanh minh giải thích gì nữa. Tôi đứng dậy đi làm, chỉ để lại 1 câu rằng: "Anh muốn các con nghĩ tốt về mình thì phải thay đổi".

Tuổi thơ của các con ngắn lắm, những gì chúng nhìn thấy hiện tại sẽ ảnh hưởng tới hướng phát triển trong tương lai của các con. Như con gái tôi, giờ mới 7 tuổi mà con đã sợ lấy chồng khổ, thế sau này con sẽ mang nặng tâm lý chồng là "cục nợ", là người làm khổ mình, vậy thì còn đâu là hạnh phúc nữa.

Tôi chỉ mong chồng có thể hiểu được người bố đóng vai trò quan trọng như thế nào trong sự hình thành tâm lý, tính cách của các con để mà thay đổi.

Theo Phụ nữ mới

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thấy bố đi chơi về khuya, con gái 7 tuổi cảm thán 1 câu mà tôi ứa nước mắt còn chồng thì giật mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO