Thất bại tại SEA Games 31, futsal Việt Nam sắp có huấn luyện viên ngoại

ĐÌNH THẢO| 24/05/2022 19:15

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên người Argentina vào đầu tháng 8 tới để chuẩn bị cho vòng chung kết futsal Châu Á 2022.

Thất bại tại SEA Games 31, futsal Việt Nam sắp có huấn luyện viên ngoại
Tuyển futsal Việt Nam sắp được dẫn dắt bởi huấn luyện viên người Argentina. Ảnh: Hải Nguyễn

Theo tiết lộ của ông Trần Anh Tú, Trưởng ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vị huấn luyện viên người Argentina là người giàu kinh nghiệm, từng dẫn dắt nhiều câu lạc bộ cũng như đội tuyển futsal và có những thành tích nhất định. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú từ chối tiết lộ danh tính vị huấn luyện viên này.

“Huấn luyện viên này sẽ sang dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam vào đầu tháng 8 tới do thời điểm này vẫn chưa hết hạn hợp đồng hiện tại.

Vị huấn luyện viên này sẽ sang Việt Nam cùng với 1 trợ lí của mình và sẽ kết hợp với dàn trợ lí hiện tại của đội tuyển để phối hợp trong công việc”, ông Tú cho biết.

Tại SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam đã có một giải đấu không thành công khi chỉ giành tấm huy chương đồng.

Đoàn quân của huấn luyện viên Phạm Minh Giang để thua đối thủ Thái Lan ở lượt trận cuối, trận đấu được ví như “chung kết” với tỉ số 0-2, qua đó rơi từ vị trí thứ 2 xuống hạng 3 chung cuộc. Nhiều khả năng đây là lí do tuyển futsal Việt Nam cần một huấn luyện viên ngoại để có sự thay đổi khi mà các nền fustal trong khu vực cũng như châu lục đang tiến bộ từng ngày.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ thôi dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn
Huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ thôi dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Trả lời câu hỏi của Báo Lao Động về việc nhân sự của đội tuyển futsal Việt Nam thời gian tới dưới thời huấn luyện viên người Argentina, ông Trần Anh Tú cho biết: “Về cơ bản, lực lượng tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho Vòng chung kết futsal Châu Á 2022 cũng sẽ có nòng nốt là lực lượng vừa tham dự SEA Games 31.

Đồng thời, thông qua lượt đi giải futsal vô địch quốc gia sắp diễn ra, đội ngũ ban huấn luyện cũng sẽ lựa chọn ra một số nhân tố mới, có lối chơi phù hợp để cung cấp băng hình cho huấn luyện viên người Argentina, qua đo có những phân tích, đánh giá để tuyển chọn”.

Trong quá khứ, tuyển futsal Việt Nam từng có thành công rực rỡ dưới thời huấn luyện viên ngoại người Tây Ban Nha, ông Bruno Formoso. Đây là chiến lược gia từng giúp futsal Việt Nam giành vé tới FIFA Futsal World Cup 2016 và vào tới vòng đấu loại trực tiếp.

Người kế nhiệm ông Bruno ở đội tuyển futsal Việt Nam cũng là một huấn luyện viên đến từ Tây Ban Nha, ông Miguel Rodrigo, tuy nhiên thời điểm này, ông Miguel không để lại nhiều dấu ấn về thành tích cho futsal Việt Nam.

Dưới thời huấn luyện nội là ông Phạm Minh Giang, tuyển futsal Việt Nam có lần thứ 2 giành vé tới FIFA Futsal World Cup và cũng vào đến vòng đấu loại.

Tuy nhiên ở sân chơi khu vực, tuyển futsal Việt Nam lại lỡ cơ hội lật đổ sự thống trị của futsal Thái Lan, qua đó tuột mất tấm huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thất bại tại SEA Games 31, futsal Việt Nam sắp có huấn luyện viên ngoại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO