‘Thắp sáng tương lai’ cho 160 sinh viên giàu nghị lực

Văn Giang | 24/09/2021, 21:30

Học bổng "Thắp sáng tương lai" mùa thứ 9 trao cơ hội cho 160 bạn sinh viên đầy nghị lực và xứng đáng.

Xuyên suốt hành trình phát triển, học bổng "Thắp sáng tương lai" (Lighting up your future - LUYF) đã khẳng định những giá trị khác biệt, khi không chỉ hỗ trợ vật chất giúp sinh viên có cơ hội theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, mà còn là một mạng lưới gắn kết và kiến tạo những giá trị để trao niềm tin, truyền cảm hứng và lan tỏa những ảnh hưởng tích cực đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Trong chưa đầy 3 tháng kể từ khi phát động, LUYF mùa thứ 9 đã tiếp nhận lượng hồ sơ cao hơn gấp 4 lần so với mọi năm và tìm ra 160 bạn sinh viên đầy nghị lực và xứng đáng, tới từ nhiều khu vực khác nhau: Vùng núi phía Bắc, Hà Nội, Miền Trung Tây Nguyên, TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

‘Thắp sáng tương lai’ cho 160 sinh viên giàu nghị lực - 1

Hình ảnh sinh viên tham dự sự kiện trực tuyến.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng về mọi mặt của đời sống, LUYF càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết đối với các em, không chỉ là giá trị về vật chất mà còn là bệ phóng về tinh thần, giúp các em vững vàng, mạnh mẽ, yên tâm học tập và rèn luyện.

Bạn Dìu Dỉ Khanh (xã Lúng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) chia sẻ: “Bắt đầu từ năm học cấp 2 em nghĩ mình sẽ không được đi học nữa, do điều kiện gia đình em không cho phép. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười đến với em, khi biết mình nhận được học bổng từ chương trình. Học bổng đã chắp cánh giúp em tiến vào cánh cửa đại học, đặc biệt sau này mang những giá trị tốt đẹp mà em đã được học về khơi sáng tri thức ở vùng bản làng nghèo”.

Cùng quan điểm, bạn Đồng Thị Hải Yến (sinh viên năm 2, đại học Fulbright Việt Nam) xúc động chia sẻ: “Em là người khiếm thị nên việc đến trường học tập còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, em vẫn luôn luôn tin tưởng rằng khi chúng ta mơ ước, khi chúng ta ấp ủ, khi chúng ta muốn làm điều gì đó, chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Chính vì vậy, em có một ước mở nho nhỏ là sau này được làm cô giáo đứng trên bục giảng truyền lửa thắp sáng tri thức vùng trời bản làng”.

‘Thắp sáng tương lai’ cho 160 sinh viên giàu nghị lực - 2

Các hoạt động kết nối, chia sẻ dành cho thành viên LUYF.

Kể từ mùa thứ 8, LUYF đã được nâng tầm trở thành chương trình chủ đạo WorldClass - sáng kiến của Deloitte Toàn cầu nhằm tạo ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người thông qua giáo dục, đào tạo và huấn luyện. Với sứ mệnh lớn lao hơn, LUYF đã có những thay đổi lớn về đối tượng, phạm vi và các tiêu chí lựa chọn ứng viên của Quỹ.

Quảng cáo

Chương trình cũng ưu tiên các bạn sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc ấp ủ ý tưởng, dự án khởi nghiệp hướng đến cộng đồng.

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai chia sẻ:  Chúng tôi tự hào rằng quỹ Học bổng LUYF đã và đang lan toả những giá trị của lòng nhân ái, tinh thần quyết tâm chinh phục ước mở đến trường của hàng triệu sinh viên trên khắp cả nước, tạo được năng lượng cộng hưởng đầy tích cực dành cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các em có được một tương lại tươi sáng hơn, một cuộc đời ý nghĩa hơn”.

Văn Giang
Bài liên quan
Sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga kỉ niệm ngày 20/10
Để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Chi đoàn sinh viên Việt Nam tại Đại học nghiên cứu quốc gia Liên bang Nga (ITMO) đã tổ chức một chương trình đặc biệt dành cho các nữ sinh nhằm tôn vinh phái đẹp, đây cũng là dấu hiệu để mọi người có thể bắt đầu “cuộc sống bình thường mới”.
1 nam tài tử Hàn bị tố vứt bỏ bạn gái sinh viên đang có thai
Ngay khi biết cô bạn gái còn ngồi trên ghế nhà trường của mình đã có thai, sao nam L đã ''quất ngựa truy phong''.
Từ 2022, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ học tại cơ sở Láng Hoà Lạc
Ông Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin, trường sẽ đưa sinh viên lên học tại cơ sở Láng Hoà Lạc từ năm 2022.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
‘Thắp sáng tương lai’ cho 160 sinh viên giàu nghị lực
vietnam.vn