Thành viên nhóm mô tô chạy ngược chiều xuống phà Cát Lái phân trần

An Huy| 23/08/2023 16:00

Một người tự nhận là thành viên trong nhóm lái mô tô Harley Davidson cho biết đã được đồng ý của nhân viên phà, họ mới lái xe chạy ngược chiều xuống phà Cát Lái.

Ngày 23/8, liên quan vụ đoàn khoảng 10 người đi trên 6 chiếc Harley Davidson chạy ngược chiều vào phà Cát Lái khiến nhiều người bức xúc, một nam thanh niên tên N.D.K. tự nhận mình là người dẫn đầu đoàn mô tô đã có những chia sẻ trên mạng xã hội.

Anh K. cho biết, chiều 20/8, khi đoàn mô tô của anh về đến khu vực phà Cát Lái, bên phía huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), làn ôtô xuống phà bị xe máy chen lấn không đi được. Một bảo vệ phà đã mở cổng cho các ôtô chạy ngược chiều xuống phà.

Thành viên nhóm mô tô chạy ngược chiều xuống phà Cát Lái phân trần - 1

Nam thanh niên tên K. tự nhận mình là người dẫn đầu nhóm đi mô tô phân trần trên mạng xã hội (Ảnh: A.H.).

Thấy nhóm người đi cùng mình đứng đậu xe gây khó cho các ôtô phía sau chạy lên, bảo vệ phà đã hướng dẫn cho nhóm chạy ngược chiều theo ôtô. Khi chạy đến gần cổng barie, nhóm của anh bị một nhân viên chặn lại, không giải quyết bán vé, yêu cầu quay xe xếp hàng lại từ đầu.

Khi anh K. di chuyển xuống làm việc với người mở cổng để nhờ xác nhận đã xảy ra vấn đề không đồng nhất quan điểm của nội bộ nhân viên phà.

Thấy vậy, một số người khác xếp hàng đi đúng luật bắt đầu phản ứng. "Một người đàn ông đòi xô xát vợ tôi nên cả nhóm mới lao vào can ngăn và xô xát lại. Sau khi nhân viên phà có mặt can ngăn, nhóm tôi tiếp tục được mua vé đi thẳng xuống phà chứ không quay xe xếp hàng lại từ đầu" nam thanh niên tên K. trình bày.

Trước những thông tin trên, lãnh đạo phà Cát Lái đã có những phản hồi về vấn đề này.

Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Cát Lái cho biết, qua rà soát thông tin từ nhân viên, thời điểm xảy ra vụ việc vào giờ cao điểm chiều, phương tiện qua phà rất đông.

Lúc này, lực lượng Công an xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch) đã có mặt hỗ trợ phân luồng từ xa. Nhóm đi xe Harley Davidson đã lái chạy lách né ngược chiều xuống phà, nhân viên phát hiện chặn không kịp. "Nhóm này chắc đi nhanh quá. Bình thường công an xã, nhân viên phà chặn ôtô còn được chứ mấy mô tô nhằm nhò gì", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, từ xưa đến nay, dù có kẹt xe bao nhiêu, đơn vị cũng không bao giờ giải quyết cho xe máy, mô tô chạy ngược chiều xuống phà. Trường hợp kẹt xe quá mà không có xe hướng từ phà trở ra, đơn vị mới giải quyết cho một vài ôtô đi ngược chiều xuống phà.

Hôm đó, nhân viên đã yêu cầu những người đi Harley Davidson quay xe xếp hàng lại từ đầu mua vé, không có chuyện họ được ưu ái tiếp tục mua vé đi ngược chiều xuống phà.

"Thông tin tôi nắm được là lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đang trích xuất camera truy biển số, làm việc với các chủ xe này", ông Thắng chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thành viên nhóm mô tô chạy ngược chiều xuống phà Cát Lái phân trần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO