Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu

25/12/2022 16:00

Thanh Vân Hugo đã giáo dục cho con từ rất sớm để con có thể nhận biết màu sắc, đồ vật khi ở trong phòng.

Vân Hugo sinh năm 1985 tại Hà Nội, là MC của nhiều chương trình trên sóng truyền hình: Đường lên đỉnh Olympia, Chinh Phục, Vietnam's Got Talent, Vì bạn xứng đáng... Ngoài dẫn chương trình, Vân Hugo còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim: Nhật ký Vàng Anh, Hoa nở trái mùa…

Thời gian qua, Vân Hugo quyết định Nam tiến theo chồng sắp cưới. Sau cuộc hôn nhân đầu, hiện tại MC đang êm ấm bên người đàn ông tài giỏi, thành đạt. Anh lo lắng chu toàn cho mẹ con cô. Vân Hugo sinh con thứ 2 vào ngày 17/5 tại một Bệnh viện Quốc tế ở TP.HCM.

Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-1Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-2

Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu

Đến nay, cô bé đã được 7 tháng tuổi, đã biết ngồi. Vân Hugo cho con học tập ngay từ nhỏ. Hot mom cho con học flashcard với những bức tranh con vật để con dần nhận biết về thế giới xung quanh. Cô bé Vừng tỏ ra rất thích thú khi xem tranh mẹ đưa.

Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-3Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-4Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-5Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-6Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-7Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu-8

Dân tình khi nhìn thấy bé Vừng xem tranh đều xuýt xoa khen cô bé đáng yêu, ham học hỏi. 

"Con đáng yêu quá mẹ Mây", một người dùng viết.

"Bộ thẻ này chị mua ở đâu vậy chị", một người khác bình luận.

Con trẻ mấy tháng tuổi thì nên học flash card?

Có rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng việc dạy học cho bé chỉ dành cho những bé có độ tuổi lớn tức là khi bé đã biết nói biết đi. Tuy nhiên thực tế thì:

Não của bé từ khi mới sinh ra đã hình thành bởi 100 tỷ tế bào và theo thời gian con số này được tăng lên theo cấp số lũy thừa cho đến khi não của bé bắt đầu phát triển. Ở giai đoạn nhũ nhi chính là thời kỳ cho sự tăng trưởng và thay đổi nhanh chóng của tế bào của não.

Còn tế bào thần kinh vỏ não thì sẽ được hình thành từ thời điểm bé vừa ra đời tuy nhiên tế bào thân kinh tiểu não tham gia điều khiển mọi hoạt động nhận thức và nhận biết của bé thì được hình thành trong những năm đầu đời của bé.

Theo nghiên cứu thì trong những năm đầu tiên não của bé sẽ phát triển gần như hoàn chỉnh đến 90% và từ 6 tuổi trở đi thì chỉ phát triển thêm 10% còn lại mà thôi. Vì thế các nhà khoa học gọi giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là giai đoạn vàng của bé, trong giai đoạn đầu đời này thì khả năng tiếp thu kiến thức của bé là vô hạn.

Chính vì thế dạy flashcard cho bé ngay từ trong giai đoạn bé vừa mới sinh (dùng bộ kích thích thị giác cho bé mới sinh)… Bé sẽ học bằng cách ghi nhớ chính xác và từ đó kích thích não phát triển, kích thích sự phát triển đồng đều cả 2 não. Việc tráo thẻ nhanh, càng nhanh càng tốt là giúp kích thích phần não phải hoạt động (hầu như con người hoạt động não trái nhiều hơn, điều này là ko tốt bằng hoạt động cân bằng 2 não).

Khi cho trẻ học flashcard, bạn cần lưu ý đọc kĩ tài liệu về cách tráo thẻ cũng như có sự hướng dẫn của chuyên gia để biết rõ việc dùng flashcard như thế nào là chính xác nhất!

Theo Emdep.vn

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh Vân Hugo cho ái nữ 6 tháng tuổi khám phá thế giới ngay trong phòng, dân mạng ồ lên cưng xỉu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO