Thanh tra việc thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty Đầu tư Phát triển DIC

Thế Kha| 28/02/2023 16:05

Công bố thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty Đầu tư Phát triển DIC; thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn vừa chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty Đầu tư Phát triển DIC.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, đã ban hành quyết định bổ sung kế hoạch thanh tra năm 2023, trong đó có việc thanh tra chấp hành quy định pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại Tổng Công ty Đầu tư Phát triển DIC.

Đoàn thanh tra gồm 9 thành viên do ông Nguyễn Đức Hương - Phó Cục trưởng Cục giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực III (Cục III) làm trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thanh tra việc thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty Đầu tư Phát triển DIC - 1

Ông Đặng Công Huẩn - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại buổi công bố thanh tra (Ảnh: T.T).

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ tiến hành thanh tra theo nội dung quy định và kế hoạch thanh tra được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt.

Theo ông Đặng Công Huẩn, cuộc thanh tra tại Tổng công ty DIC thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thực hiện, đoàn thanh tra phải bảo đảm đúng quy định của pháp luật, phân công cán bộ hợp lý, tránh làm ảnh hướng đến hoạt động bình thường của đơn vị.

Ông Huẩn yêu cầu đoàn thanh tra làm việc một cách minh bạch, công khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung được phê duyệt, đảm bảo đúng thời gian và nguyên tắc, tổ chức hoạt động đoàn thanh tra.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng đề nghị các bộ ngành, đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu và cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp làm việc với đoàn thanh tra để đạt hiệu quả.

Trong khi đó, đại diện , Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhất trí với quyết định của Thanh tra Chính phủ; sẵn sàng cung cấp hồ sơ, tài liệu cần thiết cho đoàn thanh tra theo đúng quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
 • Lý do ống luồn dây điện Vietconduit (VNC) chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều trong công trình?
  Để có thể thi công hệ thống điện an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và tòa nhà, thì nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều phải quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện nhẹ.
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra việc thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty Đầu tư Phát triển DIC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO