Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời

Thế Kha| 22/01/2022 20:59

Năm 2022, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời…

- Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, năm 2021 cơ quan này đã thực hiện 3 cuộc thanh, kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ; tổ chức tiếp 137 lượt công dân với 192 người, trong đó, có 11 lượt đoàn đông người.

Công tác tiếp công dân luôn được quan tâm, Bộ trưởng và các Thứ trưởng đã trực tiếp tiếp công dân định kỳ và đột xuất theo quy định của Luật Tiếp công dân và quy chế làm việc của Chính phủ, nhất là các trường hợp đông người, bức xúc, phức tạp, kéo dài theo đúng quy định của pháp luật.

Các vụ việc được Thủ tướng Chính phủ giao, thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã được tập trung kiểm tra, giải quyết đảm bảo khách quan đúng pháp luật.

Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời - 1

Phối cảnh dự án điện gió trên biển khoảng 1,5 tỷ USD ở Bình Định (Ảnh minh họa)

Về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận 2.466 lượt đơn, trong đó có 1.172 lượt đơn đủ điều kiện xử lý. Trong 1.172 vụ việc có 4 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao; 24 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết; 3 vụ việc có quyết định giải quyết lần cuối cùng; 21 vụ việc có quyết định giải quyết lần hai của địa phương và 1.120 vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Theo ông Lê Vũ Tuấn Anh, năm 2022 cơ quan này sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra hành chính, thanh tra trách nhiệm, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực; theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra đột xuất và thanh tra lại…

Trong đó, thanh tra kết hợp nhiều lĩnh vực sẽ thanh tra chuyên đề đất đai, môi trường, giao khu vực biển đối với các điện mặt trời; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khoáng sản đối với các dự án nhà ở, đô thị, khu dân cư và khai thác khoáng sản.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, môi trường và tài nguyên nước và khí tượng thủy văn đối với tổ chức quản lý hồ chứa thủy điện, thủy lợi...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra việc giao khu vực biển đối với các dự án điện gió, điện mặt trời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO