Thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng gần 2.000 ha đất thành phố Gia Nghĩa

26/05/2024 10:56

Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý, bố trí sử dụng hơn 1.910 ha đất tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thanh tra công tác quản lý, bố trí sử dụng đối với diện tích 1.910,3 ha đất thu hồi bàn giao UBND thành phố Gia Nghĩa (trước đây UBND thị xã Gia Nghĩa), Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường) quản lý tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Đối tượng thanh tra gồm: UBND thành phố Gia Nghĩa và các cơ quan, đơn vị trực thuộc có liên quan; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa, Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường); các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng gần 2.000 ha đất thành phố Gia Nghĩa ảnh 1
Thanh tra tỉnh Đắk Nông thanh tra toàn diện việc quản lý, giao sử dụng hơn 1.910 ha đất

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2023; các vấn đề có liên quan có thể xem xét trước và sau thời kỳ nêu trên. Thời hạn thanh tra 45 ngày làm việc.

Trước đó, ngày 11/5/2023, UBND tỉnh Đắk Nông có công văn giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện công tác quản lý, bố trí sử dụng đối với diện tích 1.910 ha đất thu hồi bàn giao UBND thị xã Gia Nghĩa, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý tại địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Bài liên quan
 • Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao
  Tiền sử dụng đất chiếm cấu phần đáng kể trong bảng kê giá đầu vào để xây dựng giá thành bất động sản. Do đó, việc dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024, tính tiền đất quá cao trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ sẽ dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên, đẩy giá nhà tăng.
 • Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ
  Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng, trong đó có thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sẽ được ban hành.
 • Cả nước có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội
  Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.
 • Gác xép ấm áp cho căn hộ nhỏ
  Gác xép là một không gian trên cao trong ngôi nhà như một cách thêm diện tích sử dụng... mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.
 • Nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ từ năm 2026?
  Quy định pháp luật mới có hiệu lực sẽ có nhiều điểm mới khuyến khích phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên, theo chuyên gia, phải tới năm 2026, nguồn cung phân khúc bất động sản này bùng nổ.
 • Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ
  Thoạt nhìn, ngôi nhà giống như một công viên thu nhỏ, không chỉ phục vụ mục đích để ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi của các thành viên trong gia đình.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng gần 2.000 ha đất thành phố Gia Nghĩa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO