Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát, cấp phát thẻ thanh tra trong toàn ngành

Thế Kha| 09/02/2023 14:11

Thanh tra Chính phủ sẽ tổng hợp, rà soát, cấp phát thẻ thanh tra trong toàn ngành; thống nhất bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm Chánh thanh tra bộ, ngành, địa phương.

Ông Lê Sỹ Bảy - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ký ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 của Thanh tra Chính phủ. Trong đó xác định rõ trách nhiệm của thủ trưởng các Cục, Vụ, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; mở rộng hình thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức.

Thực hiện sắp xếp, đổi mới cơ cấu tổ chức của Thanh tra Chính phủ phù hợp với Nghị định 101/2020 của Chính phủ, gắn với việc thực hiện chức năng thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng.

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức các Vụ, Cục trong cơ quan theo nghị định thay thế Nghị định 50/2018 quy định nhiệm vụ, chức năng của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời rà soát, sửa đổi Quy chế làm việc của Thanh tra Chính phủ; sắp xếp bố trí công chức theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác và vị trí đã được phê duyệt.

"Tiếp tục thực hiện điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, biệt phái, từ chức, miễn nhiệm đối với công chức, viên chức theo kết luận của Ban cán sự đảng và chỉ đạo của Tổng Thanh tra Chính phủ", kế hoạch nêu rõ.

Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát, cấp phát thẻ thanh tra trong toàn ngành - 1

Tháng 9/2021, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tạm giữ một đối tượng để điều tra về hành vi giả danh Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ để qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Dân Việt).

Bên cạnh việc xây dựng Đề án cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, kế hoạch của Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh việc tổng hợp, rà soát, cấp phát thẻ thanh tra trong toàn ngành; thống nhất bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm Chánh thanh tra bộ, ngành, địa phương.

Cơ quan thanh tra cũng sẽ công khai tài chính, quản lý tài chính, tài sản, đấu thầu, mua sắm theo quy định. Công khai minh bạch các khoản thu, chi.

"Phân bổ và sử dụng hợp lý nguồn kinh phí được trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách nhà nước của Thanh tra Chính phủ, đảm bảo chi tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, nâng cao năng lực ngành thanh tra", Thanh tra Chính phủ nêu rõ.

Văn phòng Thanh tra Chính phủ có trách nhiệm làm đầu mối đôn đốc, tổng hợp báo cáo các nhiệm vụ cải cách hành chính của cơ quan này theo kế hoạch trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường sang Trung Quốc
  Chuyến công du Trung Quốc của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong 4 ngày với hoạt động chính là tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại thành phố Đại Liên và làm việc tại Trung Quốc.
 • Giành lại sự sống cho bệnh nhi bị hoại tử phổi nặng
  Sau hơn 2 tháng, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 đã giành lại sự sống thành công cho bệnh nhi bị viêm phổi hoại tử nặng và sốc nhiễm khuẩn do nhiễm tụ cầu đa kháng.
 • Ninh Bình mùa sen nở
  Khi những dải nắng hè trải vàng xuống chân núi Ngọa Long và Hang Múa, những bông sen bắt đầu “hé mắt” khoe sắc, tỏa hương, tạo nên một vẻ đẹp kiều diễm tinh khôi cho vùng non nước Ninh Bình. Để bắt trọn được vẻ đẹp này, nhiều du khách từ khắp nơi xúng xính váy áo kéo về Ninh Bình để chụp hình. Nằm cách Hà Nội khoảng 100 km, đầm sen Hang Múa (Ninh Bình) đang là điểm đến thu hút khách du lịch gần xa đến check in.
 • Hơn 1.300 người hành hương tử vong do nắng nóng ở Ả Rập Xê Út
  Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết, hơn 1.300 người hành hương đã tử vong khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do nắng nóng và hầu hết nạn nhân là người hành hương không có giấy phép chính thức.
 • Bày tỏ ‘anh thích em’ nhưng người đàn ông bất ngờ không bấm nút hẹn hò
  Sau màn nói chuyện, bày tỏ quan điểm về tình yêu, hôn nhân, người đàn ông nói thích bạn gái và hy vọng cả hai cho nhau cơ hội tìm hiểu nhưng anh lại không bấm nút.
Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát, cấp phát thẻ thanh tra trong toàn ngành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO