Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ bạo lực tại trường quốc tế

Phi Khanh| 03/06/2022 09:56

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT về vụ việc bạo lực liên quan học sinh tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ bạo lực tại trường quốc tế
Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ bạo lực tại trường quốc tế.

Báo cáo này khái quát lại vụ việc, công tác tiếp nhận và xử lý sự việc của nhà trường, cũng như kế hoạch xử lý của nhà trường đối với các học sinh tham gia vụ việc.

Theo đó, Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) đã nhìn nhận trách nhiệm do chưa theo dõi, sâu sát học sinh tốt nhất, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi, cam kết sẽ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Qua vụ việc, nhà trường cũng rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Nhà trường cho biết phối hợp chặt chẽ với các phụ huynh có liên quan để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho nhóm học sinh cũng như giúp các em giải tỏa căng thẳng hiện có. Nhà trường sẽ thêm nhiều biện pháp khác nhau (trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm, tham vấn 1:1…) nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Báo cáo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin ngày 27/5, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã có các chỉ đạo và làm việc với các đơn vị liên quan gồm lãnh đạo nhà trường, Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức để xử lý sự việc, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh, ổn định tâm lý cho học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan trong việc hỗ trợ địa phương, cơ sở giáo dục trong việc ổn định tình hình an ninh trật tự.

Cụ thể, UBND TP giao Sở GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn đơn vị tổ chức giải quyết vụ việc khẩn trương, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, không ảnh hưởng đến việc dạy và học tại trường.

Cùng đó, giao Công an TP có biện pháp nắm bắt tình hình và xử lý thông tin chưa chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng liên quan; kịp thời hỗ trợ nhà trường, cá nhân, tập thể sư phạm khi bị đe dọa, khủng bố tinh thần trong thời gian chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn.

Trước đó, ngày 28/5, Bộ GD&ĐT cũng có công văn gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA). Bộ GD&ĐT đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Bài liên quan
  • Vụ bạo lực ở trường quốc tế: Đằng sau sự tức giận là đổ lỗi?
    Trước những ồn ào xung quanh vụ bạo lực ở trường quốc tế, PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các Khoa học giáo dục (Đại học Giáo dục) nêu quan điểm, hành vi của phụ huynh làm lộ mặt cả con mình, cả bố con bạn nhỏ kia trong livestream là chưa cân nhắc đến những nguy cơ, rắc rối cho chính những đứa trẻ trong tương lai.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo vụ bạo lực tại trường quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO