Thanh niên Nga cầm biển 'xin tiền đi du lịch' trên đường phố Đà Nẵng

Hoài Sơn| 04/03/2023 12:14

Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng xác minh, nhắc nhở người đàn ông nước ngoài cầm tấm biển ghi dòng chữ "Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi" trên đường phố.

Ngày 4/3, trao đổi với phóng viên Dân trí,bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm thông tin về vụ việc một du khách nước ngoài cầm bảng xin tiền trên đường phố Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người nước ngoài mặc áo thun, quần short đứng tại đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu, Đà Nẵng), trên tay cầm tấm biển ghi dòng chữ "Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi".

Không chỉ trong ngày 3/3, nhiều ngày trước đó, người này cũng xuất hiện tại một số trục đường trung tâm ở Đà Nẵng cùng với tấm biển với nội dung xin tiền như trên.

Thanh niên Nga cầm biển xin tiền đi du lịch trên đường phố Đà Nẵng - 1

Hình ảnh người nước ngoài xin tiền trên đường Hoàng Diệu được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 3/3 (Ảnh: MXH).

Sau khi hình ảnh này được lan truyền, nhiều người dân đã ngỡ ngàng vì chủ trương của Đà Nẵng là không có người lang thang xin ăn trên đường phố, đặc biệt đây còn là trường hợp người nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho hay, sau khi nhận được phản ánh, Sở đã vào cuộc và xác minh được du khách trên mang quốc tịch Nga, có visa du lịch tại Việt Nam đến ngày 14/3.

Vài ngày trước, cán bộ Sở đã làm việc với du khách này khi phát hiện sự việc xin tiền và đề cập được hỗ trợ. Tuy nhiên, người này không trả lời. Đến ngày 3/3, khi phát hiện sự việc, cán bộ Sở đã tiếp tục nhắc nhở và du khách trên không xuất hiện nữa.

"Tổ xử lý nhanh của Sở Du lịch cũng đã hỏi người này có cần hỗ trợ gì không nhưng người này nói không cần hỗ trợ rồi im lặng bỏ đi", Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng nói.

Hiện Sở đang giao cho các quận, huyện theo dõi, nếu người này tiếp tục xuất hiện với tấm biển xin tiền thì báo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP, Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan cùng phối hợp xử lý.

Theo bà Hương, đối với trường hợp người lang thang xin ăn, TP Đà Nẵng sẽ xác minh, nếu trường hợp không có sức lao động sẽ đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội.

Riêng trong trường hợp này là người nước ngoài nên quan điểm xử lý trước hết là nhắc nhở và giải thích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên Nga cầm biển 'xin tiền đi du lịch' trên đường phố Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO