Thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm

01/07/2022 00:35

Theo luật sư, hành vi của A. là rất táo tợn, coi thường pháp luật, không những đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự người được pháp luật bảo vệ mà còn gây mất trật tự công cộng… cần thiết xử lý nghiêm.

Chiều 30/6, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết sáng cùng ngày, Công an phường Kim Liên đã triệu tập N.H.A. (18 tuổi, ở quận Đống Đa) để làm rõ về đơn tố cáo của cô gái về việc bị thanh niên này khống chế, sàm sỡ.

Thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm
Nam thanh niên bị cơ quan công an triệu tập.

Có mặt tại cơ quan công an A. bước đầu khai nhận tối 27/6, khi đi xe máy ở khu vực đường Giải Phóng đã nhìn thấy nạn nhân nên đi theo về nhà trọ ở phố Đông Tác, phường Kim Liên, với mục đích sàm sỡ cô gái.

Theo hình ảnh từ camera giám sát, khoảng 0h22 ngày 28/6, nạn nhân đi xe máy về nhà thì A. rình mò trước cổng. Anh ta lợi dụng lúc cô gái không chú ý, đã xông vào khống chế, một tay bịt miệng, tay còn lại sàm sỡ nạn nhân.

Cô gái liên tục chống cự khiến nam thanh niên bỏ chạy sau khoảng 30 giây thực hiện hành vi. Sau vụ việc, nạn nhân đến trình báo cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV Infonet, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội) cho biết: “Trong thời gian qua các tội phạm liên quan đến xâm hại tình dục đang có xu hướng gia tăng và gây bức xúc trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa.

Vụ việc nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ đã được camera giám sát ghi lại cho thấy đối tượng rất manh động, coi thường pháp luật, xâm hại nhân phẩm, danh dự cô gái ngay trong nơi để xe phòng trọ”.

Thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm
Hình ảnh cô gái bị nam thanh niên sàm sỡ.

“Theo thông tin ban đầu, đối tượng lợi dụng đêm tối, vắng người vào khoảng 0h22 ngày 29/6, đã điều khiển xe mô tô đi theo cô gái đi một mình trên đường tìm cơ hội khống chế nhằm mục đích xâm hại nhân phẩm.

Quan sát camera thấy, khi cô gái đi về phòng trọ không có người, vừa dựng xe máy thì ngay lập tức đối tượng lao vào từ đằng sau ôm lấy khống chế. Đối tượng đã dùng tay phải ôm ngang bịt mồm và vật xuống, tay trái lột áo cô gái. Bị bất ngờ, cô gái liên tục hô cướp để người này thả ra. Nạn nhân liên tục chống cự, được khoảng 30 giây thì nam thanh niên bỏ chạy”, luật sư Nguyễn Anh Thơm thông tin.

Từ cơ sở pháp lý nêu trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm nêu quan điểm: “Xét hành vi khách quan của đối tượng đã sử dụng vũ lực bịt mồm, lột áo cô gái để làm mất khả năng chống trả của nạn nhân nhằm mục đích giao cấu đã có dấu hiệu phạm tội Hiếp dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Khoản 1 Điều 141 Bộ luật hình sự.

Tội hiếp dâm có cấu thành hình thức. Tội phạm hoàn thành kể từ thời điểm có các hành động nhằm giao cấu mà không cần phải có căn cứ là đã giao cấu được hay chưa.

Hành vi của đối tượng là rất táo tợn, coi thường pháp luật, không những đã xâm phạm đến nhân phẩm danh dự người được pháp luật bảo vệ mà còn gây mất trật tự công cộng, gây phẫn nộ trong dư luận xã hội nên cần thiết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Tân Trường

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở nhà trọ có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO