Thanh niên cho vay lãi 'cắt cổ' bị bắt khi đòi tiền bằng 'luật rừng'

Bảo An | 23/07/2021, 10:21

(CAO) Cho vay 5 triệu đồng với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu/ ngày. Khi người vay chưa có tiền trả lãi, đối tượng đã bắt con nợ và cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 23-7, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời tạm giam các nghi can Vũ Duy Long và Trần Duy Trường về tội “” và “”.

Nguyên nhân dẫn tới Long và Trường bị khởi tố, bắt tạm giam là trước đó, Vũ Duy Long (SN 1998, ở , huyện Bình Xuyên) cho anh Đỗ Xuân H. (người ở cùng xã) vay 5 triệu đồng với lãi suất 10.000 đồng/1 triệu/ ngày.

Tuy nhiên, đến hẹn anh Hưng không trả được tiền lãi cho Long. Sau khi đòi tiền không được, Long rủ thêm Trần Duy Trường (SN 2003, cùng ở xã Sơn Lôi) đi tìm anh H. đòi nợ.

Long và Trường tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Long và Trường đã tìm bắt giữ, khống chế anh H. Hai thanh niên lục soát trong người Hưng lấy đi 900.000 đồng, 1 điện thoại di động Iphone 6.

Quảng cáo

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, hành vi của Long và Trường phạm vào tội “Bắt giữ người trái pháp luật” quy định tại Khoản 2, Điều 157 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 2-7 năm tù và tội “Cướp tài sản” quy định tại Khoản 2, Điều 168 Bộ luật hình sự với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên cho vay lãi 'cắt cổ' bị bắt khi đòi tiền bằng 'luật rừng'