Thành lập Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN

27/12/2021, 16:20

Nhà sản xuất Nguyễn Bá Cường giữ chức Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á - TƯ Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á của Việt Nam quyết định thành lập Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, đầu tư và hợp tác, Thương mại Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Bá Cường cũng chính thức giữ chức vụ Chủ tịch sáng lập, Giám đốc Trung tâm. Bà Lê Thị Thùy Anh (Hoa hậu Amy Lê Anh) giữ chức vụ Phó Chủ tịch sáng lập, Phó Giám đốc Thường trực. Ông Huỳnh Tuấn Anh giữ chức vụ Phó Giám đốc Chuyên môn, Bà Ngô Thị Bích Hạnh và ông Ngô Dương Hoàng Thao đồng giữ chức vụ cố vấn ngoại giao cấp cao.

Thành lập Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN - 1

Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hoá ASEAN.

Phạm vi hoạt động của Trung tâm bao gồm tổ chức các sự kiện kinh tế, văn hóa giữa các quốc gia khu vực Đông Nam Á và quốc tế, quảng bá văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động nghệ thuật (điện ảnh, âm nhạc, hội họa…); bám sát chủ trương nền công nghiệp văn hóa của Việt Nam và khu vực, thông qua các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và tổ chức các chương trình, sự kiện giao lưu văn hóa trong và ngoài nước.

Với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, định hướng năm 2022 ngay sau khi được thành lập, Trung tâm Phát triển Văn hóa và Kinh tế ASEAN sẽ tập trung sản xuất các tác phẩm điện ảnh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật với quy mô lớn.

Thành lập Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN - 2

Nhà sản xuất Nguyễn Bá Cường - Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm.

Ngoài ra, sự kiện còn có các hoạt động như: bài phát biểu quan trọng từ Bà Huỳnh Thị Ninh - Đại sứ Nhân đạo - Thiện chí - Hòa bình Thế giới của Liên Hợp Quốc, Giám sát các công việc và hoạt động của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác, ra mắt Phòng Nghiên cứu Dữ liệu Văn hóa Lịch sử cho phim cổ trang Việt Nam, trao giải cuộc thi Giải mã tên phim "Huyết Rồng".

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Bá Cường, tại buổi lễ công bố đã có nhiều dự án được ký kết về việc triển khai một phim trường chuyên nghiệp, hiện đại. Đặc biệt hơn chính là sự kiện ký kết với đại diện đoàn đại biểu đến từ Nhật Bản cho dự án "Ngọc Hoa công chúa".

Quảng cáo

Các nhà chuyên môn nhìn nhận, với những thuận lợi này sẽ có thêm nhiều dự án nghệ thuật trong nước được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và có cơ hội trở thành những tác phẩm hay để giới thiệu đến bạn bè năm châu, đưa Việt Nam trở thành nơi kết nối, giao lưu và trở thành các trung tâm văn gắn kết với các nước trong khu vực và thế giới.

Nhật Phương

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành lập Trung tâm Phát triển Kinh tế và Văn hóa ASEAN
vietnam.vn