Thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa Nhật Bản (AVO)

Anh Vũ (T/H) | 24/06/2022, 11:02

Vừa qua, lễ ra mắt chính thức Hội người Việt Nam tại Okinawa đã được tổ chức tại thành phố Naha, tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa Nhật Bản (AVO)
Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt chính thức Hội người Việt Nam tại Okinawa (AVO) (Ảnh: VOV)

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổng Lãnh sự Việt Nam phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản và đại diện chính quyền tỉnh Okinawa, chính quyền thành phố Naha, Hội Hữu nghị Okinawa - Việt Nam cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Okinawa.

Tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu đã nhất trí thông qua Điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội, bầu Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Okinawa gồm 15 người do chị Nguyễn Thị Hương, người đã có hơn 10 năm sinh sống và hiện đang làm việc tại Trường Nhật ngữ Life Junior, Okinawa làm Chủ tịch.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch AVO, chị Nguyễn Thị Hương đã điểm lại một số hoạt động tiêu biểu, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng và dư luận sở tại mà Ban Vận động đã tiến hành thời gian qua. Với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán AVO đã phát khẩu trang và các suất quà hỗ trợ công dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; vận động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19; tổ chức giải bóng đá AOV Open Cup lần thứ nhất dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Okinawa vào ngày 1/5/2022...

Tân Chủ tịch Hội bày tỏ cảm ơn chân thành tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam và Nhật Bản đã hết lòng ủng hộ, hỗ trợ việc tổ chức các hoạt động trên và mong muốn Hội sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu chúc mừng sự ra đời chính thức của Hội người Việt Nam tại Okinawa, Tổng Lãnh sự Vũ Bình bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ quý báu vừa qua và mong chính quyền các cấp của tỉnh Okinawa và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan dành cho người Việt Nam ở đây sự quan tâm, thông cảm và động viên lớn hơn nữa.

Tổng lãnh sự đánh giá cao sự nỗ lực và các hoạt động tích cực trong quá trình thành lập Hội trong thời gian vừa qua. Mong muốn các chương trình, kế hoạch sắp tới sẽ luôn bám sát Điều lệ Hội, qua đó tạo được niềm tin vào Hội cho Hội viên và cộng đồng, góp phần mạnh mẽ hơn nữa vào việc tăng cường đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc trong cộng đồng. Đồng thời thông qua AVO giúp những người Việt Nam ở đây hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị của việc học tập, làm việc và có cuộc sống hòa nhập, thành đạt trong môi trường sở tại, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam và đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước ở khu vực.

Hội người Việt tại Okinawa (AVO) được thành lập không chỉ đáp ứng mong muốn của cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây mà còn góp phần tăng cường gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cùng hướng đến một cuộc sống ổn định, phát triển, hòa nhập ở sở tại. Đây cũng là một đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ở khu vực.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa Nhật Bản (AVO)
vietnam.vn