Thanh Hóa tặng bằng khen cho "người hùng" lao vào đám cháy cứu bé gái

Thanh Tùng | 15/01/2022, 17:27

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tặng bằng khen tới anh Trung Văn Nam - người đã cứu bé gái gặp nạn trong vụ hỏa hoạn ở Hà Nội mới đây.

Sáng 15/1, ông Đào Xuân Yên - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa - đã đến thăm và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tới anh Trung Văn Nam ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống, vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái gặp nạn khỏi đám cháy ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thanh Hóa tặng bằng khen cho người hùng lao vào đám cháy cứu bé gái  - 1

Ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tới người thân của anh Nam (Ảnh: CTV).

Tại buổi trao bằng Khen, ông Đào Xuân Yên đã biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam; nhấn mạnh đây là hành động góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa.

Vì anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội nên bố mẹ anh Nam đã thay mặt nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa tặng bằng khen cho người hùng lao vào đám cháy cứu bé gái  - 2

"Người hùng" Trung Văn Nam, người đã cứu bé gái tại đám cháy ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Thanh).

Quảng cáo

Trước đó, vào trưa 12/1, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Anh Nam và các anh em cùng là thợ sửa điều hòa đã tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 nhanh chóng phá cửa sổ và cứu sống bé gái đang bị mắc kẹt tại đây.

Trước hành động dũng cảm của quên mình cứu người, anh Trung Văn Nam đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen, Thủ tướng tặng bằng khen, Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa tặng bằng khen cho "người hùng" lao vào đám cháy cứu bé gái
vietnam.vn