Thanh Hóa sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh thời gian nào?

Trần Lê | 29/11/2021, 16:46

Theo kế hoạch, từ ngày 29/11, Thanh Hóa sẽ triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh có độ tuổi từ 15 - 17 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hóa: Lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 117.000 học sinh
Thanh Hóa lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 117.000 học sinh.

Chiều 28/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ ngày 29/11 ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh có độ tuổi từ 15 - 17 tuổi, tương đương học sinh thuộc các khối lớp 10, 11 và lớp 12 của các trường THPT, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh này.

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế Thanh Hóa cũng đã chia sẻ một số lưu ý khi triển khai tiêm vaccine cho học sinh; mục đích của việc tiêm chủng, quy trình tiêm chủng; hướng dẫn các nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm phòng cho học sinh đạt hiệu quả, an toàn.

Đây là đợt đầu tiên tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh, để bảo đảm an toàn trong công tác tiêm chủng, Giám đốc Sở GD&ĐT đã yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục có học sinh trong diện tiêm khẩn trương cập nhật thông tin, danh sách học sinh chính xác, cụ thể; xác định chính xác mã định danh cá nhân của học sinh để cập nhật lên hệ thống tiêm chủng của cả nước.

Quảng cáo

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường phải rà soát, sàng lọc, phân nhóm đối tượng, nhất là những học sinh có bệnh nền để bố trí điểm tiêm phù hợp.

Đồng thời, đề nghị các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tuyên truyền nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trong phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh thời gian nào?
vietnam.vn