Thanh Hóa: Hơn 80 học sinh nhập viện theo dõi sau khi tiêm vaccine COVID-19

QUÁCH DU | 01/12/2021, 22:50

Thanh Hóa - Sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, hơn 80 học sinh (ở Thanh Hóa) đã có phản ứng và phải nhập viện theo dõi sức khỏe.

Đêm 1.12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trong ngày, huyện đã tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho các học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong 2 ngày (ngày 1 và 2.12) sẽ tiêm cho 6.690 học sinh. 

Sau ngày tiêm đầu tiên, tại địa phương ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Cụ thể, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Các học sinh này có biểu hiện phổ biến như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và các gia đình đã đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất.

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Tuy nhiên, các em học sinh vẫn đang được tiếp tục theo dõi sức khỏe, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Quảng cáo

Được biết trong 2 ngày 1 và 2.12, tỉnh Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 cho trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trước đó, để đảm bảo điều kiện tốt nhất việc tiêm vaccine cho học sinh, ngành Y tế Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Hơn 80 học sinh nhập viện theo dõi sau khi tiêm vaccine COVID-19
vietnam.vn