Tháng nào tôi cũng phải xin mẹ đẻ 5-7 triệu để chi tiêu

07/10/2023 06:10

Thấy gia đình tôi ăn món đắt tiền, mẹ chồng trách chúng tôi keo kiệt với ông bà. Nhưng khi tôi nói ra sự thật về thu nhập của chồng thì mẹ nổi nóng.

Sau khi sinh con, sức khỏe của tôi yếu đi rõ rệt nên không thể làm được việc nặng và tôi quyết định nghỉ việc. Chồng tôi làm xa nhà, thu nhập thấp nên mỗi tháng anh chỉ gửi cho tôi 3 triệu và luôn nhắc nhở vợ chi tiêu tiết kiệm, đừng hoang phí. Mỗi lần nhận được tiền của anh gửi về là tôi lại bật khóc tủi nhục vì không làm ra tiền phải sống dựa dẫm vào chồng.

Khi sinh đứa thứ 2, với số tiền ít ỏi của chồng gửi về mỗi tháng, mẹ con tôi không đủ sống, tôi buộc phải về xin tiền mẹ đẻ. Thương con cháu, tháng nào mẹ cũng cho tôi tiền để lo chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Ngày còn trẻ, bố mẹ tôi làm nghề kinh doanh hải sản, có của ăn của để, thế nên mới có tiền cho tôi mỗi tháng.

Tuần vừa rồi, chồng tôi về chơi, ông bà nội qua nhà tôi chơi đúng vào bữa cơm tối. Chồng nói là thèm ăn cua ghẹ nên tôi mua cả nhà mỗi người 1 con cho biết mùi vị. Trong đĩa còn 1 con ghẹ của tôi nên mời bà cùng ăn cho vui.

Bà ngồi trên ghế nói: "Khó nhọc nuôi con khôn lớn thành người, cứ ngỡ về già được nương tựa con. Vậy mà con trai kiếm được tiền thì đưa về cho vợ con ăn sung mặc sướng, chẳng bao giờ biếu bố mẹ được đồng nào".

Những lời mẹ chồng nói làm tôi bức xúc nên nói hết sự thật cho cả nhà biết. Tôi bảo với số tiền 3 triệu chồng gửi về không đủ chi tiêu nên tháng nào tôi cũng phải qua mẹ đẻ xin 5 đến 7 triệu.

Mẹ chồng cho rằng những lời tôi nói là bịa đặt, con trai bà giỏi giang, thu nhập phải từ 20 triệu trở lên, mỗi tháng gửi về cho vợ con trên 10 triệu mới đúng. Tôi đưa điện thoại cho mẹ xem số tiền chồng chuyển khoản hàng tháng.

Đến lúc này mẹ quay ra hỏi thu nhập mỗi tháng của chồng tôi được bao nhiêu mà gửi về cho vợ con có chút tiền sao mà đủ chi tiêu. Mẹ rất thất vọng khi biết chồng tôi kiếm được 9 triệu 1 tháng. Bà thấy xấu hổ với thông gia khi biết con trai kém cỏi làm không đủ tiền nuôi vợ con.

Mẹ muốn chồng tôi phải nâng cao trình độ bản thân để kiếm được nhiều tiền hơn. Anh nói rất muốn thu nhập cao nhưng bản thân đã cố gắng hết sức, mong mẹ và vợ hiểu cho nỗi khổ tâm của anh ấy.

Tôi biết năng lực của chồng mình có hạn, không thể kiếm nhiều tiền hơn. Tôi không thể dựa vào ông bà ngoại mãi được, tôi muốn đi làm kiếm tiền để bớt gánh nặng cho chồng. Nhưng sức khỏe yếu, tôi không thể tìm được công việc phù hợp. Theo mọi người tôi phải làm sao để gia đình thoát khỏi nghèo khó đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tháng nào tôi cũng phải xin mẹ đẻ 5-7 triệu để chi tiêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO