Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa'

Hải Vân - Ảnh: NVCC| 13/03/2023 21:25

Tháng 3 về, Hà Giang đẹp tựa như bức tranh được nhuộm nhiều màu sắc với những sắc hoa nở rộ. Đó là màu trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê, màu vàng của hoa cải, màu đỏ, hồng của đào và mộc miên nở khắp mảnh đất cao nguyên đá.

Nhắc đến Hà Giang, du khách gợi lên hình ảnh của một vùng đất có nhiều điểm đến hùng vĩ xen lẫn những điều lãng mạn, thơ mộng.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 1

Tháng 3 về, Hà Giang đẹp tựa như bức tranh được nhuộm lên nhiều màu sắc.

Mỗi mùa ở Hà Giang mang trong mình vẻ đẹp khác nhau, tạo nên sự khác biệt cho du khách. Khi tháng 3 về, mảnh đất Hà Giang đẹp tựa như bức tranh được nhuộm nhiều màu sắc, với những sắc hoa nở rộ với màu trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê, màu vàng của hoa cải, màu đỏ, hồng của đào và mộc miên nở khắp mảnh đất cao nguyên đá.

Nguyễn Huyền, sinh viên năm cuối trường Đại học thương mại, từ lâu đã ngấm vào máu sở thích vi vu, chinh phục toàn cảnh đẹp của đất nước Việt Nam. Cô gái này đã thêm vào bộ sưu tập du lịch chuyến đi Hà Giang trong thời gian 3 ngày 2 đêm, với những trải nghiệm thú vị.

“Hà Giang là một điểm đến mình có dự định đi từ rất lâu. Trước khi đặt chân đến Hà Giang, mình đã đi được rất nhiều vùng ở phía Tây Bắc, với một giấc mơ đi hết 63 tỉnh, thành của Việt Nam”, cô gái đến từ Bắc Giang nói với Tạp chí Du lịch TP. HCM.

Đây là lần thứ hai cô nàng đặt chân đến Hà Giang. Với Huyền, Hà Giang mỗi mùa mang trên mình một vẻ đẹp khác nhau. Tuy vậy, Hà Giang vẫn ấm áp, đá vẫn nở hoa, cao nguyên vẫn hùng vĩ, cây cối có những màu sắc đẹp đẽ, thơ mộng.

“Mỗi chuyến đi là một hành trình đáng nhớ. Với mình, kỷ niệm chuyến đi lần này là điểm đến sông Nho Quế ở xã Khâu Vai. Ở đây, mình được đi thuyền 2 tiếng trên sông ngắm hoa gạo, cùng với màu xanh hùng vĩ của sông Nho Quế, đẹp như một bức tranh, mình mê mẩn mãi không có hồi kết”, Huyền chia sẻ.

Hà Giang vào tháng 3 đã chinh phục cô nàng bởi màu trắng tinh khôi của hoa mận, hoa lê, màu vàng của hoa cải, màu đỏ, hồng của đào và mộc miên nở trên khắp cao nguyên đá.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 2

Cô nàng check-in ở con dốc nổi tiếng.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 3

Khung cảnh yên bình.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 4

Những phút giây nghỉ ngơi thú vị.

Từ bến xe Mỹ Đình, trên chiếc xe khách, Huyền đến Hà Giang vào sáng sớm hôm sau. Cô nàng đi ăn sáng, check-in ở cột mốc số 0 nổi tiếng. Sau đó, đi ăn trưa ở thị trấn Yên Minh ở quán cơm bình dân Tiến Quỳnh. Huyền cảm nhận đồ ăn ngon, sạch sẽ.

Đến trưa, cô gái này check-in dốc Thẩm Mã. Ở đây, có các em nhỏ đeo giỏ hoa như trong truyền thuyết. Mọi người có thể xin chụp ảnh cùng các bé. Sau đó, Huyền đi check-in hoa đào, hoa mận trên cung đường đến Sủng Là, check-in và dạo quanh Phố Bảng rồi di chuyển đi Lô Lô Chải. Lúc đến Lô Lô, trời gần tối nên Huyền vào homestay check-in và ăn tối.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 5

Thuê trang phục để chụp ảnh.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 6

Vẻ đẹp mộc mạc chốn Hà Giang.

Sang ngày tiếp theo, Huyền ăn sáng tại homestay, rồi dạo quanh bản Lô Lô check-in, đi cà phê Cực Bắc. Huyền đi ăn trưa ở Đồng Văn và về homestay cất đồ.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 7

Ngắm cảnh trên con sông huyền thoại.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 8

Chill bên sông Nho Quế.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 9

Vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ ở Hà Giang.

Đến 12h trưa, cô nàng di chuyển đi sông Nho Quế. Nhóm Huyền lựa chọn đi sông Nho Quế ở bến thuyền Thuỷ Điện 3 - Khâu Vai (cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 20 cây số). Hôm Huyền đi, trời mưa nhỏ và khá mù nên di chuyển hơi khó khăn, mặc dù đường đẹp.

Mọi người đã đến điểm cần đến và lên thuyền ngắm sông Nho Quế. Ở bến này còn đang xây dựng nên thuyền to và mới. Trên chiếc thuyền, Huyền cùng người bạn được anh lái thuyền chở đi gần 2 tiếng, chụp ảnh và ngắm cảnh thoải mái.

“Ở chỗ này dành cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp của sông Nho Quế theo một góc nhìn mới. Nơi đây có nhiều hoa mộc miên tháng 3 nở đẹp. Bạn nào lần 1 đi hẻm Tu Sản rồi, lần 2 có thể đi Khâu Vai cho mới mẻ”, Huyền gợi ý.

Sau đó, họ di chuyển về thị trấn Đồng Văn ăn tối và dạo quanh phố cổ.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 10

Bản Lao Xa.

Ngày cuối ở Hà Giang, mọi người ăn sáng ở thị trấn Đồng Văn, rồi dạo quanh bản Lao Xa, check-in vườn hoa cải vàng, check-in Nhà của Pao, check-in cổng trời Quản Bạ rồi nghỉ chân...

“Mình thích nhất tại cột cờ Lũng Cú. Khi đặt chân lên trên đỉnh của cột cờ, bạn vừa thấy mình chinh phục được một Hà Giang tươi đẹp vừa cảm thấy đất nước Việt Nam mình thật vĩ đại”, Huyền nói.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 11

Đến Hà Giang xem “cao nguyên đá nở hoa”.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 12

Khung cảnh thiên nhiên ở Hà Giang.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 13
Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 14

Vẻ đẹp yên bình ở mảnh đất Hà Giang.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 15

Huyền check-in ở ngôi nhà nổi tiếng.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 16

Đến Phố Bảng.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 17

Huyền có chuyến đi 3 ngày khám phá Hà Giang mùa hoa nở.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 18

Chuyến du lịch thú vị.

Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa' - 19

Thưởng thức ẩm thực Hà Giang.

Ngày 1: TP Hà Giang - Thị trấn Yên Minh - Dốc Thẩm Mã - Phố Bảng - Lô Lô Chải.

Ngày 2: Lô Lô Chải - Sông Nho Quế (Khâu Vai) - Đồng Văn.

Ngày 3: Thị trấn Đồng Văn - Bản Lao Xa - Nhà của Pao - Cổng trời Quản Bạ - TP Hà Giang.

Chỗ ở:
- Tại thị trấn Đồng Văn: Bee House, cách phố cổ Đồng văn 700m. Home sạch sẽ, anh chủ thân thiện. Trước đó, Huyền có ở đây, thấy rất ổn nên lần này ở tiếp.
- Tại Lô Lô Chải: Homestay Xuyến Tâm (Homie Love). Do nhóm Huyền muốn ở và trải nghiệm văn hoá ở đây nên chọn ở nhà trình tường. Ở đây có vệ sinh chung sạch sẽ. Chị chủ nhiệt tình, Huyền thuê trang phục dân tộc Lô Lô của nhà chị.
Ăn gì ở Hà Giang:
Cháo Ấu Tẩu Hương - TP Hà Giang.
Phở chua Hiền Lương - TP Hà Giang.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tháng 3 về, đến Hà Giang xem 'cao nguyên đá nở hoa'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO