Thân gái lấy chồng xa, quyết không ly hôn dù chồng ngoại tình

Thủy Linh| 25/02/2022 07:07

Anh là trai Bắc, tôi là gái miền Trung. Chúng tôi quen nhau khi anh làm công trình gần nhà. Biết anh có một đời vợ và cô con gái 6 tuổi lại vất vả đi làm xa nên tôi thương.

Thân gái lấy chồng xa, quyết không ly hôn dù chồng ngoại tình
Tôi đã quá "ảo tưởng sức mạnh" của tình yêu, nghĩ bỏ tất cả gia đình, bạn bè, công việc để đi theo tiếng gọi của con tim sẽ được tung hô thán phục, chồng mình sẽ vì thế mà yêu thương, trân trọng mình hơn.
Chúng tôi yêu nhau được hơn 5 tháng thì quyết định về chung một nhà. “Lấy chồng theo chồng”, tôi theo chồng ra Bắc cách nhà gần 1.000 cây số để sinh sống và làm việc.
Tôi cứ nghĩ anh từng đổ vỡ thì sẽ biết trân trọng mình hơn, nhưng tôi đã lầm. Công việc của tôi gần nhà, sáng đi tối về còn anh vẫn tiếp tục rong ruổi theo công trình cả tháng mới về nhà một, hai lần.
Không biết có phải vì thiếu vợ ở bên hay vì bản tính lăng nhăng từ trong máu mà anh ngoại tình. Người đàn bà đó lớn hơn anh 3 tuổi và đã có chồng cùng đứa con 8 tuổi.
Tôi có thể chấp nhận yêu một người từng có một đời vợ và có con riêng; chấp nhận xa nhà gần ngàn cây số để về làm dâu, chăm lo cho bố mẹ chồng; chấp nhận vì yêu anh mà đánh đổi sức khỏe 3 năm sinh 2 đứa con cho anh; tôi sẵn sàng gồng gánh một mình để anh được an tâm làm việc nơi xa… Vậy mà anh đáp trả lại sự hi sinh của tôi bằng sự phản bội, ngang nhiên ngoại tình!
Lúc phát hiện chồng có quan hệ ngoài luồng, tôi suy sụp, tôi căm hận. Tôi đã khóc rất nhiều, mất ngủ triền miên. Có khi cả tuần tôi không ngủ được phút nào chỉ biết ôm con khóc thương cho phận mình bạc. Bố mẹ chồng thấy vậy chỉ biết động viên tôi cố sống vì con.
Sau đó, tôi có hẹn gặp nhân tình của chồng để nói chuyện. Nhưng chị ta còn chửi ngược lại tôi là “loại đàn bà không biết giữ chồng còn đi trách ai”.
Tôi bất lực không biết nên làm thế nào để nhân tình chịu buông tay thì 2 tháng sau nghe tin chị ta ly hôn. Thế là anh càng ít về nhà hơn, mỗi lần về cũng ngủ ngoài phòng khách còn đâu sang hẳn nhà nhân tình ở.
Tôi nhiều lần gọi điện, nhắn tin anh đều không trả lời. Lúc nhấc máy lại là câu quát: “Để cho tôi yên, đừng nhắn tin g,ọi điện gì cả, phiền phức”.
Quay đi quay lại cũng đã gần nửa năm, anh không nhắc đến chuyện ly hôn cũng chẳng có ý định quay về với vợ con. Mà tôi cũng không muốn ly hôn khi hai con còn quá nhỏ, kinh tế chưa vững, lấy chồng xa nhà, ly hôn xong tôi và con biết ở đâu chẳng lẽ lại nheo nhóc gồng gánh nhau về ăn bám bố mẹ đẻ?
Thêm nữa tôi cứ như ăn phải “bùa mê thuốc lú”, trong lòng vẫn còn thương chồng mình, sẵn sàng tha thứ cho anh ấy. Tôi xin mọi người cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ để chồng chịu quay về, hàn gắn hôn nhân, để 2 con có bố và được sống trong một gia đình nguyên vẹn đủ tình yêu thương của cả bố và mẹ. Tôi xin cảm ơn!
* Bài viết trên đã được biên tập theo chia sẻ được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thân gái lấy chồng xa, quyết không ly hôn dù chồng ngoại tình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO