Thần đồng 16 tuổi Thái Lan phá 2 kỷ lục SEA Games trong một ngày

An An | 14/05/2022, 20:02

VĐV 16 tuổi người Thái Lan Puripol Boonson có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục SEA Games ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh.

Sáng 14/5 trên SVĐ Mỹ Đình, môn điền kinh diễn ra ngày tranh tài đầu tiên, trong đó có vòng loại 200m nam. Ở lượt vòng loại đầu tiên, Puripol Boonson của Thái Lan đã có màn thể hiện ấn tượng.

Chân chạy 16 tuổi cán đích đầu tiên lượt một với thông số 20 giây 41, phá kỷ lục đại hội do đồng hương Reanchai Seeharwong lập từ năm 1999 với thành tích 20 giây 69.

Thần đồng 16 tuổi Thái Lan phá 2 kỷ lục SEA Games trong một ngày - 1

Puripol Boonson phá liên tiếp 2 kỷ lục SEA Games ở một nội dung (Ảnh: An An).

Thành tích của Boonson cũng phá kỷ lục quốc gia Thái Lan do chính anh thiết lập cách đây 2 tháng với thời gian 20 giây 58. Đây cũng là thông số nằm trong top 10 tốt nhất lịch sử điền kinh thế giới ở lứa tuổi U18.

Đến vòng chung kết diễn ra vào buổi chiều, Puripol Boonson còn làm tốt hơn khi cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 20 giây 37. Thông số này phá kỷ lục mà chính VĐV vừa thiết lập ở vòng loại nội dung chạy 200m.

Quảng cáo

Trong khi đó, Ngần Ngọc Nghĩa của Việt Nam giành HCB dù đã phá kỷ lục của chính mình và cũng là kỷ lục quốc gia mới.

Thái Lan chính là đối thủ số 1 của điền kinh Việt Nam ở các kỳ SEA Games. Trong hai kỳ SEA Games liên tiếp gần đây, Việt Nam đều giành ngôi nhất toàn đoàn.

Ở SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đặt mục tiêu giành 15-17 HCV để lần thứ 3 đứng thứ nhất khu vực. Các VĐV Việt Nam đã mang về 4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên của đại hội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thần đồng 16 tuổi Thái Lan phá 2 kỷ lục SEA Games trong một ngày
vietnam.vn