Tham vọng của SVC Holdings ở Volvo Việt Nam

Nguyễn Ánh| 25/03/2022 10:02

Chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam từ năm 2016 bởi CTCP Ô tô Bắc Âu (Volvo Việt Nam), ‘miếng bánh’ thị phần của Volvo trên thị trường xe sang tại Việt Nam không ngừng tăng trưởng.

CTCP Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu) là công ty con do Công ty TNHH SVC Holdings – doanh nghiệp đang được CTCP Tasco (Mã CK: HUT) lên kế hoạch hoán đổi 100% phần vốn góp – sở hữu 80% vốn điều lệ.

Ông Mai Việt Hà cựu Chủ tịch HĐQT Bắc Âu hiện đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT Savico – một thành viên khác của SVC Holdings.

Tham vọng của SVC Holdings ở Volvo Việt Nam ảnh 1
Thị phần xe sang tại Việt Nam theo dữ liệu đăng kiểm

Volvo gia nhập thị trường xe Việt Nam đúng vào ‘giai đoạn vàng’, khi tăng trưởng về sản lượng xe sang tiêu thụ từ năm 2016 tới nay luôn duy trì ở mức 50% – 100% mỗi năm.

Được biết, Volvo đang đứng thứ 4 về sản lượng xe đăng ký mới trong các thương hiệu xe cao cấp tại Việt Nam và ngày càng chiếm lĩnh thị phần của thương hiệu xe sang Mercedes.

Đáng chú ý, cũng theo dữ liệu đăng kiểm, thị trường xe sang dường như không chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hai năm vừa qua, xe sang vẫn ghi nhận tăng trưởng trong khi các hãng khác đều giảm sản lượng.

Theo tính toán lợi nhuận của các đại lý bán xe sang từ 20-25% giá bán xe, nếu dựa vào sản lượng xe bán năm 2021 thì lợi nhuận của Volvo tại Việt Nam có thể tới 300 tỉ đồng và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh năm 2022.

Tham vọng của SVC Holdings ở Volvo Việt Nam ảnh 2

Theo thông tin Tasco, SVC Holdings không chỉ sở hữu 80% Volvo Việt Nam mà còn sở hữu một loạt các thương hiệu xe phổ thông khác.

Điều đó cho thấy tham vọng của Tasco khi thâu tóm SVC Holdings có lẽ không chỉ dừng lại ở Volvo mà còn muốn mở rộng sang các dòng xe mới. Lưu ý rằng, năm 2021 là năm bán hàng kỷ lục của giới xe sang và dư địa của thị trường Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Xe Volvo nổi bật với phong cách đậm Bắc Âu, thể hiện qua sự tối giản một cách đầy tinh tế và sang trọng, không quá phô trương. Volvo còn có danh tiếng toàn cầu là hãng xe an toàn nhất trên thế giới.

Đặc biệt, bên cạnh việc tiên phong áp dụng các công nghệ an toàn trên xe Volvok tất cả các phát minh về hệ thống an toàn trên xe ô tô đều được Volvo cho phép sử dụng rộng rãi trên tất cả các hãng xe trên toàn thế giới mà không đăng ký bản quyền. Chẳng trách Volvo đã chiếm được cảm tình đến như vậy tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, Volvo còn cho ra mắt dòng xe xăng điện, và recharge, bắt kịp xu hướng điện hóa xe hơi trên toàn cầu./.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tham vọng của SVC Holdings ở Volvo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO