Thai phụ bị chồng bạo hành dã man được ly hôn không cần ra tòa

Nguyễn Dương| 12/06/2023 13:15

Chị Bùi Thị Tuyết G. (36 tuổi), người vợ bị bạo hành, đã được tòa án chấp nhận thuận tình ly hôn chồng là Trần Văn Luân (37 tuổi) mà không cần mở phiên tòa.

Sáng 12/6, trao đổi phóng viên Dân trí, lãnh đạo TAND huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, đơn vị đã ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự giữa chị Bùi Thị Tuyết G. và chồng là Trần Văn Luân.

"Sở dĩ việc TAND huyện Kim Thành ra quyết định trên là vì trước đó chúng tôi đã nhận được đơn xin ly hôn của chị G.. Sau đó, chúng tôi đã vào nhà tạm giữ Công an huyện Kim Thành để làm việc với anh Luân, anh này đã đồng ý ly hôn và giao quyền nuôi con chung thứ nhất khoảng 17 tháng tuổi cho chị G.", lãnh đạo TAND huyện Kim Thành cho biết.

Cũng liên quan đến sự việc trên, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, việc TAND huyện Kim Thành giải quyết thủ tục ly hôn cho vợ chồng chị G. và anh Luân là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Thai phụ bị chồng bạo hành dã man được ly hôn không cần ra tòa - 1

Chị G. làm việc với Công an huyện Kim Thành sáng 22/5 (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trước đó, ngày 22/5, chị G. đã đến Công an huyện Kim Thành để làm việc. Tại đây, chị đã được công an và hội phụ nữ huyện này hỗ trợ hoàn thành các thủ tục cần thiết để nộp đơn ly hôn chồng ra TAND huyện Kim Thành.

Ngoài nguyện vọng được ly hôn với chồng, chị G. còn mong muốn được quyền nuôi con 17 tháng tuổi. Tuy nhiên, nguyện vọng này của chị G. do TAND huyện Kim Thành quyết định.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 4/2021, Trần Văn Luân và chị G. đăng ký kết hôn và sống tại thôn Quỳnh Khê 2 (xã Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương). Chị G. quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Luân và chị G. đã có một con chung 17 tháng tuổi. Chị này đang mang thai con thứ hai khoảng 7 tháng tuổi.

Khoảng 2-3 tháng trước, do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, Luân nhiều lần đánh đập, hành hạ chị G.. Anh ta dùng tay, chân, lược chải tóc, thắt lưng da một đầu có khóa bằng kim loại, dây nồi cơm điện, móc treo quần áo bằng kim loại hơ qua lửa để đánh vợ.

Thai phụ bị chồng bạo hành dã man được ly hôn không cần ra tòa - 2

Trần Văn Luân đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Hành hạ vợ, anh này còn đang bị điều tra tội Cố ý gây thương tích (Ảnh: Công an Hải Dương).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kim Thành đã vào cuộc xác minh vụ việc. Ngày 17, 18 và 21/5, Công an huyện Kim Thành đã mời Trần Văn Luân đến cơ quan công an để lấy lời khai.

Kết quả giám định thương tích trên cơ thể chị G. cho thấy nạn nhân có 62 vết bỏng da, 143 vết xước da, bầm tím trên khắp cơ thể (vết dài nhất lên tới 12cm). Tổng tỷ lệ tổn thương trên cơ thể chị G. là 29%.

Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích và tội Hành hạ vợ.

Đồng thời, Cơ quan điều tra Công an huyện Kim Thành ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Luân về tội Hành hạ vợ. Bị can còn đang bị điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thai phụ bị chồng bạo hành dã man được ly hôn không cần ra tòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO