Thái Lan: Gần 7.000 ca mắc COVID-19 mới là phạm nhân

17/05/2021, 16:57

Hôm 17/5, Thái Lan ghi nhận thêm 9.635 người mắc COVID-19 mới, bao gồm 6.853 ca nhiễm là tù nhân từ các trại giam.

Hiện Thái Lan đang phải vật lộn với làn sóng COVID-19 thứ ba. Trong 24 giờ qua, không tính các ca nhiễm trong hệ thống nhà tù thì nước này có thêm 2.782 người mắc COVID-19, rất gần với mức cao kỷ lục 2.839 ca được ghi nhận vào cuối tháng 4.

Lực lượng đặc nhiệm chống dịch COVID-19 của Thái Lan cũng báo cáo thêm 25 người chết vì dịch bệnh, nâng tổng số bệnh nhân chết trong đại dịch trên toàn quốc lên 614 người.

Thái Lan: Gần 7.000 ca mắc COVID-19 mới là phạm nhân - 1

Thái Lan đang phải vật lộn với làn sóng COVID-19 thứ ba. (Ảnh: Reuters)

Tính đến nay, đất nước hơn 66 triệu dân đã tiêm 2,2 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nhân viên chống dịch tuyến đầu và người dân thuộc nhóm có nguy cơ cao. Chiến dịch tiêm chủng sử dụng vaccine AstraZeneca và vaccine Sinovac do Trung Quốc phát triển.

Dự kiến Thái Lan sẽ tổ chức một đợt tiêm chủng lớn hơn bằng vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước vào tháng 6, người dân có thể đăng ký sớm từ tuần này. Chiến dịch đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành trên cả nước.

Quảng cáo

Để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và các quan chức địa phương kêu gọi người dân đăng ký tiêm vaccine sớm nhất có thể để bảo vệ bản thân, gia đình và đất nước. Một số quan chức còn quyên góp cho quỹ hỗ trợ người bị tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm chủng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Thái Lan vào năm ngoái, nước này ghi nhận tổng cộng 111.082 ca nhiễm, trong đó có hơn 65.800 bệnh nhân đã hồi phục.

Bài liên quan
Tâm lý du khách thay đổi thế nào sau thời giãn cách đại dịch COVID-19?
Du khách sẽ ưu tiên lựa chọn đến các địa điểm du lịch gần thay vì phải đi xa kết hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, họ cũng thích đi du lịch một mình để hạn chế tiếp xúc.
Tâm lý khách du lịch thay đổi thế nào sau thời giãn cách đại dịch COVID-19?
Họ sẽ ưu tiên lựa chọn đến các địa điểm du lịch gần thay vì phải đi xa kết hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, họ cũng thích đi du lịch một mình để hạn chế tiếp xúc.
Triệt tận gốc đại dịch Covid-19, chiến lược bất khả thi
Trong gần hai năm, thế giới chia thành hai xu hướng: chung sống hoặc nhổ tận gốc Covid-19. Nhưng dần dần, đa số các quốc gia và vùng lãnh thổ nhận thấy nhổ tận gốc đại dịch là bất khả thi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Lan: Gần 7.000 ca mắc COVID-19 mới là phạm nhân
vietnam.vn