Thái Bình: Tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong toàn tỉnh

TRUNG DU | 04/12/2021, 18:40

Thái Bình - Sau 2 địa phương vừa qua có dịch COVID-19 bùng phát là huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình, từ ngày hôm nay (4.12) đến ngày 5.12, trẻ em độ tuổi từ 12-17 tuổi thuộc 5 huyện còn lại trong tỉnh cũng sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Như Lao Động đã thông tin, từ ngày 17 - 21.11, ngành y tế Thái Bình đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình.

Tại 2 địa phương trên, cơ quan chuyên môn đã thực hiện tổng cộng 34.659 mũi tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Việc tiêm phòng diễn ra an toàn,  nghiêm túc, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm. 

Tiếp đó, ngay khi được phân bổ thêm vaccine, Sở Y tế Thái Bình mới đây đã ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 27 đối với 30.252 liều vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại 5 huyện còn lại gồm Tiền Hải, Thái Thụy, Đông Hưng, Quỳnh Phụ và Hưng Hà. 

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình, bắt đầu từ hôm nay (4.12), cơ quan y tế đã bắt đầu thực hiện tiêm đồng loạt tại các điểm trường, cơ sở y tế đủ điều kiện tiêm chủng tại 5 huyện nói trên và dự kiến hoàn thành trong ngày 6.12.

Việc tổ chức tiêm mũi 1 vaccine Pfizer đảm bảo đúng đối tượng từ 12-17 tuổi, đúng quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng cho 100% mũi tiêm. Đối với trẻ có bệnh lý nền sẽ được bố trí tiêm tại các Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện. Không tổ chức tiêm cho các đối tượng được xác định đang thuộc diện F1.

Các huyện chủ động xác định xã, thị trấn là địa bàn nguy cơ cao để triển khai tiêm cuốn chiếu, phủ 100% cho đối tượng từ đủ 12-17 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch, trong quá trình tổ chức tiêm cơ quan chức năng bố trí các khu vực đón tiếp, tiêm, theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách; bố trí bàn khai báo y tế, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí khu cách ly tạm thời đối với trường hợp nghi mắc, thực hiện phân luồng theo nguyên tắc một chiều. 

Các bệnh viện thành lập các đội cấp cứu lưu động có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng khi được điều động. Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình sẵn sàng kíp trực để tham gia vận chuyển cấp cứu khi có yêu cầu.

Quảng cáo

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với ngành Y tế triển khai hoạt động tiêm chủng tại các trường học, huy động, bố trí nhân lực, trang thiết bị máy tính hỗ trợ cập nhật mũi tiêm trên phần mềm tiêm chủng. 

Tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trở lên và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Trong các ngày tiêm chủng, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại các địa điểm tiêm trên địa bàn.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Bình: Tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong toàn tỉnh
vietnam.vn