Thái Bình: Lái xe taxi chở người dương tính với Covid-19, kết quả XN âm tính

Minh An | 02/08/2020, 09:18

Theo lãnh đạo CDC huyện Đông Hưng (Thái Bình), anh N.V.L, lái xe taxi chở người dương tính với Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mới đây, trên mạng xã hội thông tin về một trường hợp lái xe taxi chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964) cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến có vào thăm người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và trở về Thái Bình ngày 29-7 bằng xe khách.

Sau đó, ông B.V.N (SN 1959) được phát hiện dương tính với Covid-19. Nhiều thông tin trên mạng chia sẻ về việc người lái xe taxi sau khi chở người nhiễm Covid-19 về nhà lại tiếp tục chở nhiều hành khách khác. Đặc biệt, sáng 1-8, lái xe này còn chở 4 người sang Nam Định ăn cưới khiến dư luận hết sức lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo lãnh đạo CDC huyện Đông Hưng (Thái Bình), anh N.V.L, lái xe taxi chở người dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Lịch sử tiếp xúc của tài xế taxi sau khi chở 3 khách dương tính với Covid-19 

Liên quan đến vấn đề trên, Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã vào cuộc xác minh, truy tìm lái xe taxi nêu trên. Theo đó, người lái xe taxi là anh N.V.L (SN 1977 ở Đông Hợp, Đông Hưng, Thái Bình).

Qua xác minh, vào khoảng 6g ngày 29-7, anh L chở 3 người gồm H.V.H (SN 1956), B.V.N (SN 1959), B.V.H (SN 1964 cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến) từ thị trấn Đông Hưng về xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà). Khi ngồi trên xe, cả 3 người đều đeo khẩu trang y tế. Sau đó, anh L về quán ăn ở xã Nguyên Xá ăn sáng.

Do không biết những người trên về từ vùng dịch nên những ngày sau đó anh L vẫn đi lái xe chở khách và tiếp xúc với nhiều người trong đó có bố mẹ đẻ, 2 vợ chồng, 2 con của anh trai anh L và một số khách thuê xe của anh L.

Cụ thể, anh L chở khách từ khách sạn Lữ Hưởng (thị trấn Đông Hưng đi thành phố Thái Bình), chở khách từ thị trấn Đông Hưng về xã Liên Giang, chở khách từ khách sạn Lữ Hường, thị trấn Đông Hưng đi huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, ngày 31-7, anh L có đeo khẩu trang vào BVĐK huyện Đông Hưng khám bệnh tại phòng u và các khoa xét nghiệm máu, X-quang, siêu âm.

Sáng 1-8, anh L lái xe chở 4 người ở xã Nguyên Xá đến nhà ông N.V.H xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định dự đám cưới. Trên đường đi cả 5 người đều đeo khẩu trang. Khi sang huyện Nam Trực, 4 hành khách đều vào dự đám cưới, anh L ngồi ngoài uống nước cùng người coi xe đám cưới rồi vào nhà 1 người dân gần đó nghỉ.

Khi nhận được thông tin về việc anh tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 trên chuyến xe chở khách trước đó, anh L đã chở 4 hành khách về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để xét nghiệm và cách ly.

Giãn cách xã hội huyện Hưng Hà - nơi có 3 bệnh nhân Covid-19 

Quảng cáo

Ở một diễn biến khác, tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng dịch Covid - 19 tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo, từ 0h đêm 2-8, thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hưng Hà, dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Người dân thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay đúng quy định.

Chốt kiểm dịch tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà được thiết lập lúc 12 giờ trưa ngày 01/8.

Cùng với đó, thực hiện cách ly toàn bộ xã Hòa Tiến, tiêu độc khử trùng, đặc biệt là thôn Bùi, nơi có 3 gia đình của 3 người từ Quảng Nam về Thái Bình, trong đó, có 1 ca nhiễm COVID-19.

Huyện Hưng Hà đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân, quán triệt để người dân bình tĩnh, tập trung theo sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Bình: Lái xe taxi chở người dương tính với Covid-19, kết quả XN âm tính