Tết Trung thu ấm áp, đậm màu sắc truyền thống tại New York

Đông Phong| 11/09/2022 14:42

Tối 10/9, tại New York, Hoa Kỳ, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em cán bộ, nhân viên Phái đoàn, các cơ quan đại diện tại New York.

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc tổ chức Tết Trung thu  cho các cháu thiếu nhi
Chương trình Tết Trung thu tại Phái đoàn diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc).

Đây là hoạt động thường niên của Phái đoàn để tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục tham gia các hoạt động truyền thống quê nhà nhằm tạo sự gắn kết, đồng thời duy trì và phát huy bản sắc và ngôn ngữ Việt Nam, nuôi dưỡng tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước.

Các cháu đã được tham gia các hoạt động vui Trung thu truyền thống như múa lân, rước đèn, phá cỗ; được thưởng thức các món ăn ngon của quê nhà và bản địa và tận hưởng không gian sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống với nhiều trò chơi thú vị. Ngoài ra, các cháu cũng tham gia biểu diễn các tiết mục múa hát được chuẩn bị công phu và bài bản.

Điểm nhấn của hoạt động là các cháu được tự thiết kế đèn lồng Trung thu từ các vật liệu thân thiện với môi trường và mâm cỗ cũng được các phu nhân trình bày rất công phu và tỉ mỉ với nhiều hình ngộ nghĩnh và độc đáo.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng đại diện thường trực Phái đoàn Việt Nam tại New York và lãnh đạo của các cơ quan đại diện tại New York cũng đã cùng chung vui Trung thu và tặng quà cho các cháu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tết Trung thu ấm áp, đậm màu sắc truyền thống tại New York
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO