Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên

PV, ảnh: Thảo Cầm Viên| 07/02/2024 09:55

Vườn bướm quý hiếm khánh thành sau một thời gian cải tạo, nâng cấp sẽ là điểm check-in độc đáo cho du khách, người dân thành phố.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 1

Khánh thành Vườn bướm ở Thảo Cầm Viên

Vườn bướm tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn được cải tạo, xây dựng lại từ công trình biểu diễn chim trước đó đã ngừng hoạt động. Khu vườn có tổng diện tích là 448,8 mét vuông.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 2

Bà Huỳnh Thu Thảo (Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thảo cầm viên Sài Gòn) cho biết, Vườn bướm là một trong những công trình trọng điểm chào mừng, hướng tới kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn (23/3/1864 – 23/3/2024). Đây là nơi trưng bày, nhân nuôi các loài bướm phục vụ cho công tác giáo dục, tham quan của học sinh và du khách.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 3

Vườn Bướm với 2 khu vực chủ đạo bao gồm: Khu nhà trưng bày về quá trình sinh trưởng của loài Bướm, bộ sưu tập mẫu Bướm với diện tích 90,75m2, phía trên tầng 1 của nhà trưng bày là Vườn ươm cây chủ giúp đảm bảo được nguồn thức ăn cho Sâu, Bướm và khu vườn Bướm với diện tích 293,7m2 để chăm sóc, nuôi dưỡng gần 1000 cá thể Bướm các loại, trong không gian các loài hoa tạo thành một điểm tham quan độc đáo, thú vị cho du khách thưởng lãm.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 4

Bên trong vườn, du khách được tận mắt chứng kiến những loại bướm bay rập rờn trong không gian ngập tràn hoa lá mùa xuân. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị cho các gia đình và bạn trẻ trong kỳ nghỉ Tết.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 5Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 6

Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể khám phá vòng đời của loài bướm qua mẫu vật "sống động đậy", từ trứng, sâu, kén cho đến bướm đang chui ra khỏi kén trong phòng trưng bày. Trong không gian các loài hoa tạo thành một điểm tham quan độc đáo, thú vị cho du khách thưởng lãm. Đây thực sự là "thiên đường" dành cho những người yêu thích thiên nhiên.

Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên - 7

Dịp Tết Nguyên Đán 2024, du khách đến với Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn được tham quan, trải nghiệm các hoạt động mới lạ như: Điểm check in cầu tình yêu- Hồ sen nơi tình yêu thăng hoa, đặc biệt dịp Tết Nguyên đán cũng là mùa Lễ hội Valentine, đường Mai, Rừng mai, vườn hoa, linh vật rồng....

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tết Giáp Thìn, check-in vườn bướm quý hiếm ở Thảo Cầm Viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO