Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm cho người Việt tại Hy Lạp

Theo Báo TG&VN| 18/01/2023 15:31

Đây là dịp để cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Athens, các tỉnh và đảo ở Hy Lạp quây quần sum họp, cùng nhau đón năm mới.

(01.18) Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp phát biểu tại buổi lễ.
Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Lê Hồng Trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tối 16/1, tại Trụ sở cơ quan ở Athens, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chào đón Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện gia đình của anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Lập (Kostas Sarantidis), Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Pireaus, ông Gabriel Petridis; đại diện Hội hữu nghị Hy-Việt cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và người thân.

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Lê Hồng Trường nhiệt liệt chào mừng bà con cộng đồng người Việt đã tới đón mừng Xuân mới.

Vui mừng thông báo những thành quả về kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước năm 2022, Đại sứ khẳng định: “Năm qua, trong bối cảnh thế giới phải đương đầu với nhiều khó khăn to lớn và phức tạp về kinh tế do phải khắc phục các hậu quả của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng trên 8%, lạm phát được kiềm chế...

Với những nỗ lực của Đảng, Chính phủ và các ban, bộ, ngành, trong năm 2022, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững chủ quyền, bảo đảm an ninh, ổn định và tiếp tục nâng cao vị thế trên trưởng quốc tế”.

Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm cho người Việt tại Hy Lạp
Bà con người Việt tại Hy Lạp tham dự Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão năm 2023.

Cũng theo Đại sứ, trong năm qua, Đại sứ quán đã chủ động thúc đẩy Hội đoàn kết Việt-Hy tại Hy Lạp hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng, trong có có ban liên lạc của hội. Cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp tuy nhỏ, nhưng luôn toàn kết, phát huy truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách” và tạo sự gắn bó ngày càng chặt chẽ hơn giữa các thành viên.

Vui mừng thông báo về những phát triển mới trong quan hệ song phương, Đại sứ Lê Hồng Trường cũng cho biết, trong các cuộc gặp gỡ cấp cao giữa Việt Nam và Hy Lạp vào năm 2021 và 2022, lãnh đạo hai nước đều nhất trí ủng hộ và tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại Hy Lạp tiếp tục học tập và phát triển, góp phần vào thúc đẩy quan hệ giữa hai dân tộc, hai đất nước.

Thay mặt cộng đồng, chị Tự Do Sarantidou, con gái anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Lập, đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi Đại sứ quán mời gia đình chị tham gia Xuân Quê hương hằng năm. Chị khẳng định, gia đình chị đã luôn coi Đại sứ quán như ngôi nhà của mình và cảm nhận tình cảm gắn bó khi tham dự các hoạt động của cộng đồng người Việt. Thay mặt gia đình anh hùng Nguyễn Văn Lập, chị Tự Do Sarantidou gửi lời chúc Tết bà con cộng đồng và cán bộ Đại sứ quán.

Thay mặt các bạn trẻ, cháu Nguyệt Athina cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức Xuân Quê hương đầm ấm, khẳng định đây là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ đông đủ cộng đồng Việt Nam tại Hy Lạp, chung vui và cảm nhận không khí Tết của quê hương.

(01.18) Bà con người Việt Nam và bạn bè quốc tế thưởng thức một số món ăn Việt Nam mang đậm bản sắc của Tết Việt.
Khách mời thưởng thức một số món ăn Việt Nam gợi nhớ về không khí của Tết cổ truyền.

Buổi gặp mặt Xuân Quê hương Quý Mão diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi. Những người con Việt Nam sống xa quê hương đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết của dân tộc như bánh chưng, giò lụa, nem rán…

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân tại buổi gặp gỡ cũng góp phần vun đắp tình cảm gắn bó với quê hương đất nước, khiến bầu không khí Xuân của cộng đồng ở xa Tổ quốc thêm ấm áp.

baoquocte.vn

Bài liên quan
  • Đơn vị in lịch tết giá rẻ tại TPHCM - In Lịch Để Bàn
    ‏Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, In Lịch Để Bàn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, từ đơn giản đến phức tạp.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tết Cộng đồng chào Xuân Quý Mão 2023 đầm ấm cho người Việt tại Hy Lạp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO