Tesla khai tử phiên bản tay lái nghịch của Model S/X

16/05/2023 10:14

Các khách hàng đã đặt trước phiên bản tay lái nghịch của Model S/X được gợi ý chuyển sang Model 3/Y hoặc hủy cọc để nhận lại tiền.

Khách hàng hết cơ hội sở hữu Model S/X với vô lăng đặt bên phải. Ảnh: Teslarati.

Theo InsideEVs, khách hàng đặt cọc Model S và Model X từ một vài thị trường bố trí vô lăng bên phải đã được xác nhận rằng đơn hàng của họ sẽ bị hủy. Tesla lý giải điều này xuất phát từ việc công ty đã không còn kế hoạch sản xuất các phiên bản tay lái nghịch cho 2 mẫu xe đầu bảng.

Qua trao đổi với Autocar, một đại diện của Tesla xác nhận việc loại bỏ các phiên bản tay lái nghịch của Model S/X sẽ giúp hãng xe điện này tăng cường hoạt động sản xuất và cải thiện chất lượng một cách hiệu quả hơn.

Nhiều bài chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho thấy các khách hàng ở Anh, Ireland, Australia, New Zealand và Nhật Bản đã được Tesla thông báo rằng nếu vẫn muốn nhận xe, họ sẽ phải chấp nhận chỉ được bàn giao các mẫu Model S/X với vô lăng nằm về phía trái.

Đây rõ ràng là một bất tiện lớn với phần lớn khách hàng đặt cọc trước, bởi việc điều khiển một mẫu xe với vô lăng bên trái trên đường phố tại các quốc gia nói trên là tương đối khó khăn. Chưa kể, nhiều người chỉ nhận được thông báo này sau khoảng 2 năm kể từ thời điểm hoàn tất đặt cọc cho Model S và Model X.

Trong email gửi đến những khách hàng đặt trước, Tesla cho biết Model S và Model X với tay lái nghịch sẽ không được sản xuất trong tương lai gần. Do đó, Tesla đưa ra một số giải pháp dành cho khách hàng, trong đó bao gồm chấp nhận mua các mẫu xe này với tay lái bên trái hoặc chuyển phần cọc sang Model 3 hoặc Model Y. Trong trường hợp muốn hủy toàn bộ đặt cọc, Tesla sẵn sàng hoàn trả đầy đủ số tiền mà khách hàng đã đặt trước.

Nếu khách hàng mong muốn chuyển sang Model 3 hoặc Model Y với tay lái nghịch, Tesla sẽ cung cấp khoản tín dụng tối đa 2.175 USD dành cho khách hàng ở Ireland và cao nhất 2.000 USD tại thị trường Australia.

xe dien tay lai nghich anh 1
Khách hàng đã đặt cọc Model S/X tay lái nghịch có thể chuyển sang phiên bản tương tự trên Model 3/Y. Ảnh: Twitter/@turnerkid.

Theo cập nhật trên website của Tesla, Model S và Model X sẽ chỉ có sẵn ở dạng tay lái bên trái ngay tại một số thị trường bố trí tay lái nghịch. Thông báo này đã được Tesla đăng tải dành cho các khách hàng ở thị trường Anh, Ireland và Nhật Bản.

Đối với khách hàng Australia và New Zealand, thông tin này chưa được cập nhật. Thay vào đó, hãng xe điện của Elon Musk cho hiển thị nội dung xác nhận thông số kỹ thuật của Model S và Model X tại đây chỉ mang tính chất tham khảo từ dòng xe có sẵn ở Mỹ.

“Model S hiện không có sẵn để đặt hàng tại Australia”, thông báo của Tesla cho biết.

Trong năm 2022, Tesla cho biết đã hoàn thành sản xuất gần 1,3 triệu mẫu xe Model 3 và Model Y trên phạm vi toàn cầu. Ở cùng kỳ, hãng xe điện của Elon Musk xác nhận chỉ xuất xưởng thành công tổng cộng 71.177 xe Model S và Model X.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tesla khai tử phiên bản tay lái nghịch của Model S/X
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO