Roland Garros né Covid-19, hoãn đến tháng 9

TP | 18/03/2020, 17:51

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Roland Garros quyết định hoãn đến tháng 9/2020, ngay sau giải Mỹ mở rộng.

BTC Roland Garros 2020 - giải quần vợt Pháp mở rộng - vừa quyết định hoãn giải đấu, khi đại dịch Covid-19 bùng phát chưa thể kiểm soát ở châu Âu.

Theo kế hoạch ban đầu, Roland Garros được tổ chức trong thời gian 24/5-7/6. BTC cho rằng việc giải đấu diễn ra trong tháng Năm là điều không khả thi.

Roland Garros sẽ tranh tài từ 20/9-4/10/2020. Như vậy, giải đấu diễn ra chỉ chưa đầy hai tuần sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc (9/1).

Trước khi có quyết định chính thức về việc hoãn giải đấu, các công trình sửa chữa phục vụ cho Roland Garros 2020 sớm phải dừng lại vì Covid-19.

"Các biện pháp khống chế đại dịch hiện nay không cho phép chúng tôi tiếp tục chuẩn bị. Do đó, chúng tôi không thể tổ chức giải đấu như dự kiến ban đầu", Liên đoàn quần vợt Pháp xác nhận.

Roland Garros gắn với sự kiện ra mắt sân thi đấu Philippe Chatrier hoàn toàn mới, có sức chứa 15.000 khán giả.

Sân Philippe Chatrier mới là dự án được đưa ra từ 2011. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ được triển khai vào năm 2018, với tổng giá trị đầu tư 350 triệu euro.

Quảng cáo

Phía chủ nhà Pháp tự hào, sân đấu mới Philippe Chatrier trở thành vườn ươm cho những tay vợt vĩ đại.

"Chúng tôi đưa ra quyết định khó khăn, nhưng can đảm trong tình huống chưa từng có này", Liên đoàn quần vợt Pháp nhấn mạnh. "Chúng tôi đang hành động có trách nhiệm. Nghĩa vụ của chúng tôi là hợp tác trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe và an toàn của mọi người".

Bài liên quan
Trang phục tennis đẹp nhưng dễ hớ hênh nhất trong các môn thi Olympic?
Trên thực tế luôn có bộ quy tắc trang phục với môn thi đấu này nhưng vẫn gây tranh cãi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Roland Garros né Covid-19, hoãn đến tháng 9