Thứ Tư, 12/05/2021, 21:54 (GMT+7) | Điểm tin:

Nadal đứng trước “thời cơ vàng” chinh phục Paris Masters

Thứ Tư, 21/10/2020, 12:33 (GMT+7)
Rafael Nadal sẽ tiếp tục chinh phục những thành công mới bằng quyết định tham dự Paris Masters 2020, giải đấu tay vợt người Tây Ban Nha chưa một lần vô địch.

Theo thông tin từ Marca, sau thành công vang dội tại Roland Garros, Nadal sẽ quyết định quay trở lại Paris để tham dự Paris Masters vào đầu tháng 11 tới đây. 

Có một điều khá kỳ lạ khi Nadal đang thống trị giải Grand Slam trên mặt sân đất nện, anh cũng đã vô địch tới 35 giải Masters 1000 nhưng chưa bao giờ tay vợt người Tây Ban Nha vood dịch giải Masters tại Paris.

Cùng với Thượng Hải Masters và Miami Open là ba giải Masters mà Nadal chưa bao giờ vô địch. Giải đấu năm nay được xem là “thời cơ vàng” cho Nadal vô địch khi cả Novak Djokovic và Roger Federer vắng mặt.

Nadal đứng trước “thời cơ vàng” chinh phục Paris Masters - 1

Nadal quyết định tham dự Paris Masters 2020

Hiện tại Nadal đang có 999 trận thắng trong sự nghiệp, anh hoàn toàn có thể chinh phục cột mốc 1000 chiến thắng tại Paris sắp tới và tiến vào ngồi cùng hàng ngủ của Jimmy Connors, Roger Federer và Ivan Lendl, những tay vợt đều đã có trên 1000 chiến thắng.

Sau Roland Garros, Nadal từng nói anh chưa quyết định việc mình có tham dự các giải đấu khác trong năm nay hay sẽ kết thúc mùa giải sớm.

Đó là cuộc nói chuyện tôi cần phải thực hiện với gia đình và đội ngũ của mình”, Nadal nói.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để không đưa ra một quyết định tôi. Để đưa ra những quyết định đúng đắn, tôi sẽ nghĩ tới những gì mình cần phải nghĩ”. 

Nadal từng dẫn đầu danh sách vô địch nhiều giải Masters 1000, nhưng hiện tại Novak Djokovic đã vượt lên sau khi vô địch Rome Masters 2020. Nếu Nadal chinh phục thành công Paris Masters, hai người lại một lần nữa chia sẻ ngôi vị dẫn đầu. 

Paris Masters 2020 được tổ chức từ ngày 2/11 tới 6/11, với vị trí hạt giống số 1, Nadal sẽ được miễn thi đấu vòng đầu, anh sẽ thi đấu từ vòng hai.

Sau thành công vô tiền khoáng hậu tại Roland Garros với danh hiệu vô địch lần thứ 13, Nadal đang nhận được sự ngưỡng mộ lớn của nhiều đồng nghiệp. Mới nhất tay vợt người Nga, Andrey Rublev nói rằng Nadal mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần so với Federer và Djokovic, và điều đó khiến anh trở thành vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nadal đứng trước “thời cơ vàng” chinh phục Paris Masters - 2

Rublev đang có một mùa giải đột phá, giành bốn danh hiệu và lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào top 10 thế giới. Tuy nhiên, chính Nadal mới là người được coi là dấu ấn, không chỉ cho những người chơi quần vợt, mà cho tất cả các vận động viên thể thao.

Tôi không thể tưởng tượng làm thế nào để có thể giành được nhiều Grand Slam đến vậy, mà còn làm thế nào để đạt được những gì anh ấy đã làm và làm thế nào để có thể có tinh thần mạnh mẽ trong suốt sự nghiệp”, Rublev nói về Nadal .

Ngay cả Federer và Djokovic đều có những ngày tháng tồi tệ trong sự nghiệp của họ nhưng Rafa là người duy nhất dù anh ấy có cảm xúc như thế nào thì anh ấy vẫn luôn tìm ra cách để giành chiến thắng. Ngay cả khi anh ta thua, anh ta vẫn chiến đấu trong hiệp ba lăm trong nhiều giờ”.

Tất cả các vận động viên đều có những ngày tồi tệ, nhưng trong các môn thể thao tập thể, đồng đội sẽ hỗ trợ bạn, vì vậy đội có thể giành chiến thắng cuối cùng nếu tất cả các cầu thủ đủ tốt”.

Rất khó để thi đấu mà bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống ngoài sân đấu của bạn. Nadal không chỉ là tay vợt giỏi nhất mà còn là vận động viên giỏi nhất từ ​​trước đến nay”.

 

No data was load in this action.