Chủ Nhật, 11/04/2021, 23:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt Vô địch Quốc gia

Thứ Sáu, 06/11/2020, 21:19 (GMT+7)
Lý Hoàng Nam tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt khi đánh bại đàn em ở bán kết với tỷ số chênh lệch.

Lý Hoàng Nam đang đạt phong độ tốt ở giải quần vợt VĐQG - Cúp Hưng Thịnh 2020. Hoàng Nam có trận thắng 6-2, 6-0 trước Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP.HCM), còn Linh Giang đã khuất phục đàn em Vũ Hà Minh Đức với tỉ số 6-1, 6-1. Hoàng Nam và Linh Giang sẽ chạm trán nhau ở chung kết.

Còn tại nội dung đơn nữ, Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) sẽ chạm trán tay vợt chủ nhà Trần Thuỵ Thanh Trúc tại trận chung kết.

Ở Bán kết, Mai Hương giành chiến thắng 6-4, 6-4 trước Nguyễn Minh Thuý Hằng (Becamex Bình Dương), trong khi đó, Thanh Trúc đã đánh bại hạt giống số 1 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số 6-3, 6-1.

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt Vô địch Quốc gia - 1

Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam. 

Tại trận Bán kết đôi nam được chờ đợi giữa cặp đôi hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) gặp cặp đôi Lê Trung Tính/Trương Giang Thanh Alexander (Quân đội).

Đây được coi là cặp đối thủ rất khó chịu đối với cặp đôi hạt giống số 1 khi cả Trung Tính lẫn Giang Thanh đều có khả năng lưới tốt, trong khi cảm giác lưới của Linh Giang không được đánh giá cao.

Trong set đấu đầu tiên, cặp đôi Nam - Giang sớm giành break ở game thứ 5, nhưng không tận dụng được cơ hội để khép lại set đấu khi để đối thủ đòi lại break ngay sau đó. Hai bên tiếp tục so kè tới khi bước vào loạt tie-break, cặp Giang Thanh - Trung Tính đã thi đấu tốt hơn để giành chiến thắng 7-6(6).

Sang set 2, thế trận giằng co tiếp tục nổ ra. Nam và Giang dẫn trước 3-0, nhưng lại để đối thủ san bằng tỉ số. Set đấu này một lần nữa phải phân định ở loạt tie-break, nhưng lần này, cặp đôi Nam - Giang đã giành chiến thắng với tỉ số 7-6(5).

Lý Hoàng Nam vào chung kết giải quần vợt Vô địch Quốc gia - 2

Hoàng Nam và Linh Giang thắng vất vả. 

Kịch tính lại tiếp tục diễn ra trong loạt super tie-break quyết định. Mỗi bên đều giành được 2 điểm break của đối thủ, nhưng tại thời điểm quyết định, cặp Nam - Giang đã chắt chiu cơ hội để vươn lên giành chiến thắng 11-9, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc để giành quyền vào chung kết.

Vào ngày 7/11, giải đấu sẽ tiếp tục với các trận chung kết đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao TV/ứng dụng VTVcab ON/Onme/fanpage Onsports/VTVcab.