Tên lửa chiến thuật phóng bằng tay của quân đội Israel

22/09/2023 09:40

Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel Aerospace Industries đã ra mắt một tên lửa chiến thuật phóng bằng tay có tên Point Blank dành cho bộ binh trên chiến trường.

Vũ khí này được thiết kế theo phương án kết hợp giữa tên lửa chống tăng có điều khiển và máy bay không người lái cảm tử, với mục đích biên chế cho các đơn vị chiến thuật có quy mô từ tổ đội đến cấp tiểu đoàn, đồng thời phù hợp cho cả 2 loại hình tấn công và phòng ngự.

Tên lửa Point Blank của Israel. Ảnh: Romania Posts English

Theo nhà sản xuất, hệ thống trên nặng khoảng 6,8kg, dài khoảng 90cm, có thể bay trên độ cao 460m với tốc độ tối đa gần 300km/giờ, được trang bị hệ thống ngắm và tấn công mục tiêu bằng đầu đạn, trang bị camera quang điện tử.

Ưu điểm nổi bật của tên lửa này là có thể bay lơ lửng hoặc lảng vảng trên không trong khi sử dụng hệ thống quang điện tử thu thập thông tin giám sát, sau khi xác nhận bản chất và vị trí chính xác của mục tiêu thì mới ra quyết định tấn công.

Vũ khí có thể tấn công nhiều loại mục tiêu khác nhau trong thời gian thực với độ chính xác và tính sát thương cao, không cần sự hỗ trợ của giá, bệ phóng và có thể mang vác cá nhân. Hệ thống cũng có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng trở lại nơi phóng đi.

Tên lửa có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng trở lại nơi phóng đi. Nguồn: IAI

Ở một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng trao cho phía Israel một hợp đồng trị giá nhiều triệu USD nhằm phát triển và cung cấp phiên bản ROC-X của tên lửa Point Blank.

THẾ TRUYỀN (theo IAI)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tên lửa chiến thuật phóng bằng tay của quân đội Israel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO