Taylor Swift có thể khiến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xoay chuyển

30/01/2024 08:22

Taylor Swift có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách người Mỹ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024. 1/5 số cử tri cho biết họ có khả năng ủng hộ ứng cử viên mà “Công chúa nhạc đồng quê” tán thành.

Taylor Swift có thể xem là nữ ngôi sao nhạc pop nổi tiếng nhất thế giới thời điểm hiện tại. Tầm ảnh hưởng to lớn của cô đối với văn hóa đại chúng không chỉ dừng lại ở lĩnh vực âm nhạc hay thời trang, mà thậm chí lan sang cả chính trị. Cô có khả năng tác động đến cuộc đua vào Nhà Trắng, đặc biệt khi các cử tri Gen Z bắt đầu đủ tuổi đi bầu cử vào năm nay.

Công ty nghiên cứu thị trường Redfield & Wilton Strategies (Anh) đã thực hiện cuộc thăm dò cho Newsweek về vai trò của Taylor Swift trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 1.500 người tham gia khảo sát. Trong đó, 45% cho biết thích Taylor, 54% không phải người hâm mộ và 6% tuyên bố chưa bao giờ nghe nói tới nữ ca sĩ tỷ phú.

Taylor Swift có thể khiến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xoay chuyển-1
1/5 số người được hỏi cho biết lựa chọn của Taylor Swift ảnh hưởng nhiều đến kết quả bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ 2024. Ảnh: Getty Images.

Kết quả cho thấy 18% cử tri tiết lộ có nhiều khả năng sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ được Taylor Swift yêu thích.

Sức ảnh hưởng của nữ ca sĩ sinh năm 1989 càng rõ ràng hơn với những cử tri dưới 35 tuổi. Năm nay, Mỹ có 8 triệu cử tri mới, đưa con số người đi bỏ phiếu thuộc Gen Z lên 41 triệu. Nhiều người trong số họ chịu ảnh hưởng từ những người nổi tiếng và mạng xã hội.

Tuy nhiên, 17% khẳng định ít có khả năng bỏ phiếu cho ứng cử viên được Swift hậu thuẫn. 55% cho biết giữ thái độ trung lập, không bị ảnh hưởng bởi ai.

Cho đến nay, người đẹp tóc vàng chưa từng công khai việc bầu cử cho ai. Vào năm 2020, giọng ca Shake It Off tuyên bố sẽ “mời” ông Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng bằng lá phiếu của mình.

Trong năm 2023, sự nổi tiếng của Taylor Swift đạt đến tầm cao mới. Cô được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm 2023. Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Eras thành công rực rỡ, thu về hơn 1 tỷ USD, giúp cô bước chân vào hàng ngũ tỷ phú thế giới. Ngoài ra, cô cũng nảy nở mối quan hệ với ngôi sao bóng bầu dục Travis Kelce.

“Cô ấy có ảnh hưởng đến văn hóa, thể thao và kinh tế đại chúng của toàn bộ nước Mỹ. Swift tự mình tạo ra đẳng cấp riêng của mình. Cô ấy rất tài năng, nổi tiếng và đã ăn sâu vào văn hóa đại chúng. Không có ai có thể sánh bằng cô ấy. Tiếng nói của người nổi tiếng trong các cuộc bầu cử tăng lên vì quyền lực của họ tăng lên.

Trong một thế giới tràn ngập thông điệp, chính phát ngôn của những người nổi tiếng mới thực sự gây được tiếng vang. Trong một thế giới nơi một ngôi sao chương trình truyền hình thực tế có thể trở thành tổng thống, thậm chí có thể trở thành tổng thống hai lần, tất cả điều này hoàn toàn có lý”, cố vấn truyền thông James Haggerty chia sẻ.

Taylor Swift có thể khiến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xoay chuyển-2
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể gặp bất lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng vì không được lòng Taylor Swift. Ảnh: Getty Images.

Trước đó, bài ý kiến của tờ Washington Post viết: “Nếu có ai phải lo lắng về Taylor Swift - Travis Kelce, đó là Trump. Hai người này có lượng người hâm mộ rất lớn và tận tâm. Chỉ cần Swift tham dự trận đấu của đội Kansas City Chiefs, doanh số bán hàng của Kelce tăng 400%”.

Nhà báo Rick Reilly chỉ ra “Công chúa nhạc đồng quê” có 450 triệu người theo dõi trên X, trong khi Kelce cũng có lượng người hâm mộ đáng kể mặc dù chỉ có 5 triệu người theo dõi. Theo Reilly, khi Taylor Swift kêu gọi người hâm mộ thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử trong bài đăng trên Instagram Story, lượng người đăng nhập vào Vote.org tăng vọt 1.226% trong vòng một giờ.

Trước vấn đề này, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Daily Caller: “Tôi cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho cả hai (Taylor và Travis). Tôi hy vọng họ tận hưởng cuộc sống của họ, có thể cùng nhau, hoặc có thể không – nhiều khả năng là không”.

Taylor Swift có thể khiến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xoay chuyển-3
Taylor Swift - Travis Kelce hiện là một trong những cặp đôi quyền lực nhất showbiz thế giới. Ảnh: Getty Images.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Taylor Swift có thể khiến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ xoay chuyển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO