Taycan đi vòng quanh thế giới hỗ trợ các dự án địa phương

Yên Du| 21/06/2022 12:30

Dự án “Join the Porsche Ride” (Đồng hành cùng Porsche Ride) đã khởi động chặng đầu tiên từ Stuttgart tới Leipzig.

Một chiếc Porsche Taycan sẽ di chuyển đến nhiều điểm tại 5 châu lục trong những năm tới. Mục tiêu của dự án: khởi xướng các dự án giáo dục và trao quyền tại địa phương nằm trong hành trình theo nhu cầu thực tế.

Các chủ đề thuộc phạm vi dự án bao gồm từ hành động bảo vệ môi trường, đảm bảo điều kiện sống và làm việc cho đến việc củng cố sự gắn kết xã hội. "Porsche Safari”, chương trình giáo dục về môi trường của Porsche sẽ là trọng tâm của điểm đến đầu tiên tại Leipzig.

Sáng kiến được xây dựng để triển khai trong ít nhất hai năm và tập trung chủ yếu vào việc trao quyền cho thế hệ trẻ
Sáng kiến được xây dựng để triển khai trong ít nhất hai năm và tập trung chủ yếu vào việc trao quyền cho thế hệ trẻ

“Tham gia các hoạt động xã hội là một phần quan trọng trong văn hóa của Porsche”, Albrecht Reimold, thành viên Hội đồng Quản trị về Sản xuất và Hậu cần tại Porsche AG, đồng thời là nhà tài trợ của sáng kiến này, cho biết.

“Là một công ty có trách nhiệm với xã hội, chúng tôi muốn góp phần tạo nên một thế giới đáng sống cho cả hiện tại và tương lai thông qua sáng kiến “Join the Porsche Ride”. Chỉ có cùng nhau và vượt qua những ranh giới địa lý, chúng ta mới có thể thấy được những thách thức toàn cầu đang diễn ra. Porsche Ride hướng tới việc thúc đẩy các dự án mới, xúc tiến những chương trình hiện có và đóng góp lâu dài giúp nâng cao điều kiện sống.”

Porsche nhìn nhận vai trò của mình là một phần của cộng đồng mang đến giá trị toàn cầu và là đối tác của các hoạt động xã hội. Trọng tâm là người trẻ và những người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ và tiếp cận cơ hội giáo dục.

Tại Leipzig, ‘Porsche Safari’ - chương trình giáo dục về môi trường của Porsche sẽ là chủ đề chính
Tại Leipzig, ‘Porsche Safari’ - chương trình giáo dục về môi trường của Porsche sẽ là chủ đề chính

Mục tiêu là việc cải thiện điều kiện sống của họ một cách lâu dài và bền vững. Sáng kiến “Join the Porsche Ride” được xây dựng để triển khai trong ít nhất hai năm và tập trung chủ yếu vào việc trao quyền cho thế hệ trẻ. Điểm đến thứ hai của chiếc Taycan đã được định vị là Thụy Sỹ, nơi một dự án hòa nhập sẽ là chủ đề chính. Các giai đoạn sắp tới tại Pháp và Trung Quốc sẽ được lên kế hoạch trong năm 2022.

Chủ đề chính tại điểm đến đầu tiên: Giáo dục về môi trường

Tại điểm đến đầu tiên ở Porsche Leipzig, Saxony, nhà sản xuất xe thể thao đã cam kết bảo tồn môi trường tự nhiên vốn có và thực hiện mô hình chăn nuôi bền vững.

Kể từ năm 2002, một quảng trường cũ đã được cải tạo thành không gian thiên nhiên độc đáo dưới dạng một khu vực lái xe địa hình phức tạp (off-road) tại Porsche Leipzig. Diện tích 132 ha được sử dụng làm nông trại chăn nuôi cho đàn gia súc gồm 100 con bò Heck và ngựa non Exmoor, 3 triệu con ong mật cùng nhiều động vật hoang dã, bao gồm thỏ, hươu và gà lôi.

Kể từ năm 2018, các gia đình, trẻ em và các lớp học đã có thể thực hiện những chuyến tham quan khám phá thiên nhiên dưới sự hướng dẫn của các nhà giáo dục về môi trường và khám phá hệ động thực vật địa phương tại khu vực off-road trong chương trình "Porsche Safari".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Taycan đi vòng quanh thế giới hỗ trợ các dự án địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO