Tây Ninh: 137 doanh nghiệp đăng ký thực hiện sản xuất '3 tại chỗ'

Lê Đức Hoảnh (TTXVN) | 20/07/2021, 12:06

Ông Hà Văn Cung, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh cho biết, tính đến ngày 19/7 đã có 137 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất đăng ký sản xuất “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ) để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thành Thành Công.Ảnh minh họa: baotayninh.vn

Khu Công nghiệp Phước Đông (xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) có 27 doanh nghiệp với 25.000 công nhân. Khu Công nghiệp Trảng Bàng (xã An Tịnh, thị xã Trảng Bàng) có 44 doanh nghiệp với 5.000 công nhân. Khu Công nghiệp Thành Thành Công (xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng) có 44 doanh nghiệp với 17.573 công nhân. Khu Công nghiệp TMTC Mộc Bài (xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu) có 7 doanh nghiệp với 512 công nhân. Khu Chế xuất Linh Trung III (xã An Tịnh, thị xã Trảng Bàng) có 52 doanh nghiệp với 4.320 công nhân.

Cùng với đó, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, 88 doanh nghiệp với 81.000 công nhân đã tự đăng ký tạm ngừng hoạt động do không bảo đảm điều kiện sản xuất “3 tại chỗ” theo quy định.

Trước đó, ngày 15/7, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh phải xây dựng kế hoạch, phương án thực hiện “3 tại chỗ” đối với công nhân ngoài tỉnh và công nhân thuộc các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Trường hợp không đủ điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”, doanh nghiệp phải tổ chức xe ô tô đưa, đón tập trung cho 100% số công nhân làm việc trong công ty, không để công nhân đi xe cá nhân và yêu cầu công nhân khi về nhà phải tự theo dõi sức khỏe, không di chuyển nhiều nơi để đảm bảo phòng, chống dịch. Doanh nghiệp tổ chức rà soát, bố trí, sắp xếp công nhân cư ngụ, đến từ các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải đi xe, làm việc, ăn uống riêng, để đảm bảo công tác giãn cách, phòng, chống dịch.

Quảng cáo

Doanh nghiệp không đáp ứng một trong những biện pháp trên phải dừng hoạt động. Các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, nhất là đảm bảo 100% công nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, kê khai y tế hàng ngày, bố trí làm việc lệch ca, giãn cách trong sản xuất, ăn uống.

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, đa số các ca bệnh ngoài cộng đồng không xác định rõ nguồn lây, từ 0 giờ ngày 18/7, tỉnh Tây Ninh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh và xác định huyện Dương Minh Châu, thị xã Trảng Bàng thuộc nhóm nguy cơ rất cao; các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, thị xã Hòa Thành cùng thành phố Tây Ninh thuộc nhóm nguy cơ cao để có biện pháp ứng phó với dịch.

Theo Sở Y tế Tây Ninh, trong ngày 19/7, toàn tỉnh phát hiện thêm 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, trong khu cách ly tập trung 4 ca, ngoài cộng đồng 39 ca.

Bài liên quan
Hà Nội: 3 người cùng nhà mắc COVID-19 liên quan các ca bệnh ở phường Việt Hưng, Long Biên
Trưa 19/9 Sở Y tế Nội công bố 4 ca COVID-19 mới liên quan đến các ca bệnh ở phường Việt Hưng, gồm 3 người cùng gia đình ở Kim Quan, người còn lại ở huyện Gia Lâm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tây Ninh: 137 doanh nghiệp đăng ký thực hiện sản xuất '3 tại chỗ'