Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman

Hà Linh (TH) | 31/07/2021, 11:37

Theo Bộ Quốc phòng Anh, một tàu thương mại của Israel đã bị tấn công ở ngoài khơi Oman trên biển Ả-rập và vụ việc đang tiến hành điều tra.

Ngày 30/7, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, một tàu thương mại thuộc sở hữu của Israel đã bị tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman trên biển Ả-rập.

Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman
Một tàu chở dầu bị tấn công trên biển Ả-rập. Ảnh: Jerusalem Post

Liên quan diễn biến, cùng ngày, hãng vận tải Zodiac Maritime thuộc sở hữu của Israel đã xác nhận, con tàu Mercer Street do hãng này quản lý đã bị tấn công và khiến hai thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng, bao gồm một người Anh và một người Romania. Con tàu hiện đã được thủy thủ đoàn kiểm soát và được lực lượng hải quân Mỹ hộ tống.

Kênh truyền hình số 13 của Israel dẫn lời một quan chức cấp cao nước này cáo buộc Iran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu trên. Quan chức này cho biết, con tàu đã bị tấn công bởi một máy bay không người lái ở khu vực ngoài khơi Oman.

Anh là nước nắm vai trò quan trọng trong tổ chống cướp biển trên hải phận quốc tế. Trước đó, họ nhận được thông tin một tàu chở dầu bị tấn công cách bờ biển Oman khoảng 152 hải lý (280 km).

Hiện ngoài hai trường hợp thủy thủ đoàn thiệt mạng thì chưa có con số thương vong cụ thể.

Được biết, vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Iran đang trở nên căng thẳng. Trước đó, một số tàu hàng khác của Israel bị tấn công trong vài tháng qua, khiến giới chức nước này cáo buộc Iran là thủ phạm.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu thương mại của Israel bị UAV cảm tử tấn công ở khu vực ngoài khơi Oman