Tàu sân bay nội địa đầu tiên INS Vikrant của Ấn Độ sẵn sàng chiến đấu vào năm 2022

Nguyễn Khoa | 11/08/2021, 16:20

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới đây thông báo, tàu sân bay nội địa đầu tiên của nước này INS Vikrant bắt đầu chuyến chạy thử trên biển đầu tiên vào ngày 4/8.

Tàu sân bay nội địa đầu tiên của Ấn Độ
Tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Ấn Độ INS Vikrant chạy thử lần đầu trên biển ngày 4/8. (Nguồn: Naval News)

Theo Đài NHK, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh gọi chuyến chạy thử lần đầu tiên của tàu INS Vikrant là “thời điểm tự hào đối với Ấn Độ”.

Tàu INS Vikrant được đóng tại thành phố Kochi thuộc miền Nam Ấn Độ, có lượng giãn nước khoảng 40.000 tấn và chiều dài 262 m. Tàu sân bay này sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2022.

Tàu INS Vikrant có thể mang theo 26 máy bay chiến đấu và 10 trực thăng. Hải quân nước này đã chọn chiến đấu cơ MiG-29K do Nga chế tạo để hoạt động trên tàu.

Đồng thời, các loại trực thăng Ka-31, Westland Sea King và trực thăng nội địa hạng nhẹ Dhruv có thể được triển khai trên tàu INS Vikrant.

Khoảng 75% vật liệu được dùng để đóng tàu INS Vikrant được sản xuất ở Ấn Độ, sau khi Thủ tướng Narendra Modi muốn đẩy mạnh ngành công nghiệp quốc phòng trong nước.

Ngoài tàu sân bay, hải quân Ấn Độ đang đóng thêm hơn 40 tàu nhằm tăng tốc phát triển khả năng quân sự, trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu sân bay nội địa đầu tiên INS Vikrant của Ấn Độ sẵn sàng chiến đấu vào năm 2022
vietnam.vn