Tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam cuối tuần này

Hà Mỹ| 22/06/2023 17:52

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết dự kiến, tàu sân bay Ronald Reagan sẽ thăm Đà Nẵng từ ngày 25 đến ngày 30/6.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 22/6, phóng viên đặt câu hỏi về thông tin cuối tuần này tàu Hải quân Mỹ USS có mặt tại lãnh hải Việt Nam.

Tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam cuối tuần này - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí tại họp báo thường kỳ chiều 22/6 (Ảnh: Mạnh Quân).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, dự kiến tàu sân bay Ronald Reagan sẽ thăm thành phố Đà Nẵng từ ngày 25 đến ngày 30/6.

Theo bà Hằng, thời gian qua, Việt Nam đã đón các chuyến thăm của tàu Hải quân các nước, trong đó có chuyến thăm tàu Ronald Reagan của Mỹ lần này.

"Đây là hoạt động giao lưu hữu nghị thông thường vì ổn định, hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới", người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Thông tin thêm về việc tàu khu trục của Nhật Bản tới Cam Ranh (Khánh Hòa) vào ngày 20-23/6, bà Hằng cho biết sự kiện này tương tự các chuyến tàu hải quân nước khác thăm Việt Nam. Đây là hoạt động hợp tác bình thường, đóng góp cho hòa bình, ổn định của khu vực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam cuối tuần này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO