Tàu ra đảo Phú Quốc tạm dừng hoạt động, nhiều du khách mắc kẹt

Nguyễn Hành | 11/07/2022, 15:40

Sáng 11/7, Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang thông tin, tất cả các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra TP Phú Quốc và các đảo huyện Kiên Hải đều tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Theo đó, các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Nam Du và các đảo thuộc huyện Kiên Hải (cả hai chiều) phải tạm ngưng hoạt động để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ phát lúc 11h ngày hôm qua (10/7), dự báo trong hôm nay (11/7), vùng biển tỉnh Kiên Giang có nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn mưa đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió Tây đến Tây Nam cấp 5, giật cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng cao 1,5 - 2,5m, có lúc trên 2,5m, biển động.

Tàu ra đảo Phú Quốc tạm dừng hoạt động, nhiều du khách mắc kẹt - 1

Do thời tiết xấu, tất cả các tàu, phà vận tải hành khách từ đất liền ra Phú Quốc và các đảo huyện Kiên Hải tạm ngưng hoạt động (Ảnh: Nguyễn Hành).

Dự báo đến ngày 12 và 13/7, trên các vùng biển Nam Bộ, gió Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, biển động đến động mạnh, độ cao sóng từ 2-4m, thời tiết biển có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy.

Thông tin từ các công ty vận tải hành khách bằng đường thủy cho biết, ngay khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động, công ty đã thông báo đến các đại lý và hành khách để hoàn tiền hoặc chuyển sang ngày hôm sau nếu thời tiết tốt.

Theo lãnh đạo TP Phú Quốc cho biết, bước vào thời gian nghỉ hè, lượng du khách tham quan Phú Quốc rất đông, trong đó có nhiều du khách đến Phú Quốc bằng đường biển. Thời tiết xấu, tàu phà ngưng hoạt động đã gây không ít khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi.

Trước tình hình này, lãnh đạo thành phố kêu gọi các công ty có những chính sách hỗ trợ cho du khách. Tránh tình trạng bỏ du khách, phụ thu thêm những khoản thu không cần thiết.

Trao đổi với PV, một số công ty du lịch lữ hành cho biết, đối với du khách đang mắc kẹt ở TP Rạch Giá, chưa ra TP Phú Quốc, công ty tạm thời bố trí cho khách ăn uống và tham quan một vài điểm tại TP Rạch Giá.

Còn đối với nhóm khách mắc kẹt ở TP Phú Quốc chưa vào đất liền, các công ty sắp xếp cho khách ở lại. Nếu du khách có nhu cầu tham quan thêm, công ty sẽ bố trí hỗ trợ, chi phí phát sinh sẽ thương lượng với khách.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu ra đảo Phú Quốc tạm dừng hoạt động, nhiều du khách mắc kẹt
vietnam.vn