Tàu Dragon của SpaceX vận chuyển hàng tiếp tế lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Luyến Viên (TTXVN/Vietnam+)| 07/06/2023 17:14

Tàu Dragon đã tự động "cập bến" module Harmony của ISS vào lúc 5h54 sáng 6/6 (theo giờ miền Đông nước Mỹ), tàu Dragon sẽ kết nối với ISS trong khoảng ba tuần trước khi quay trở lại Trái Đất.

Tau Dragon cua SpaceX van chuyen hang tiep te len Tram Vu tru Quoc te hinh anh 1Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX mang theo tàu vũ trụ Dragon rời bệ phóng tại trung tâm vũ trụ Kennedy ở mũi Canaveral, bang Florida (Mỹ) ngày 2/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tàu vũ trụ Dragon của công ty khai phá không gian SpaceX đã cập Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), với hơn 3,5 tấn hàng hóa tiếp tế.

Theo thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu Dragon đã tự động "cập bến" module Harmony của ISS vào lúc 5h54 sáng 6/6 (theo giờ miền Đông nước Mỹ).

Tàu Dragon được phóng vào ngày 5/6 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida (Mỹ). Đây là hoạt động dịch vụ tiếp tế thương mại thứ 28 theo hợp đồng giữa SpaceX và NASA.

Theo kế hoạch, tàu Dragon sẽ kết nối với ISS trong khoảng ba tuần trước khi quay trở lại Trái Đất.

Trong nhiệm vụ tiếp tế lần này, tàu đưa lên ISS nhiều thiết bị hỗ trợ nghiên cứu khoa học, vật tư và phần cứng cho phi hành đoàn của Mỹ đang làm việc tại đây.

Trong số này có cả những tấm pin năng lượng Mặt Trời. Theo NASA, sau khi được lắp đặt, các tấm pin này sẽ cải thiện công suất sản xuất năng lượng của ISS./.

Luyến Viên (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tàu Dragon của SpaceX vận chuyển hàng tiếp tế lên Trạm Vũ trụ Quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO