Tàu cứu nạn chuyên dụng đang tiếp cận con tàu có 12 thuyền viên tử vong

30/09/2022, 21:03

Lực lượng chức năng đang trên đường ra tiếp cận tàu quốc tịch Trung Quốc, neo đậu cách Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) 63 hải lý về hướng Đông Nam, có 12 người đã tử vong nghi ngộ độc thực phẩm.

Tối 30/9, một lãnh đạo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC, đóng tại TP Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã cử tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 272 đi từ Vũng Tàu ra vùng biển Côn Đảo để tiếp cận tàu MV. Wuzhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) có 12 thuyền viên đã tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm, xảy ra vào chiều cùng ngày.

"Dự kiến trong đêm 30/9, tàu của lực lượng chức năng sẽ tiếp cận con tàu gặp sự cố". Vị lãnh đạo VUNGTAU MRCC cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trên tàu MV. Wuzhou 8 mang quốc tịch Trung Quốc có 21 thuyền viên, 10 người đã tử vong trên tàu, 11 người khác được đưa vào bờ thì 2 người đã tử vong.

Cán bộ Trung tâm quân Y Côn Đảo thăm hỏi một thuyền viên được đưa vào cấp cứu. Ảnh. Quang Anh

Theo thông tin ban đầu, hồi 14h30 cùng ngày, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu nạn chở 9 thuyền viên và 2 thi thể của tàu vào sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo).

Những người nguy kịch sau đó đã được đưa về Trung tâm Quân dân Y huyện Côn Đảo. Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu còn lại 10 người nhưng đều đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc thực phẩm. Hiện con tàu trên đang thả neo ở vùng biển cách Côn Đảo 63 hải lý (hơn 110 km) về hướng Đông Nam.

Qua thông tin của Trung tâm quân Y huyện Côn Đảo, kho lạnh bảo quản chỉ tiếp nhận được 4 tử thi. Vì vậy, đơn vị đề nghị chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân về đất liền, để thuận lợi cho việc điều tra xử lý và bảo quản.

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam, đơn vị được chỉ định Đại lý cho tàu MV. Wuzhou 8 có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban Giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Một thuyền viên nguy kịch nghi do ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân y huyện Côn Đảo. Ảnh: N.L

Cụ thể, tàu Wuzhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc với 21 thuyền viên, khi đến vùng biển Côn Đảo thì phát hiện 18 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Các thuyền viên bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch cần được cấp cứu ngay hoặc chuyển vào bờ điều trị tại bệnh viện.

Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam. Đại lý tàu cũng đã thông báo đến với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên vào đất liền đi cấp cứu.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tàu cứu nạn chuyên dụng đang tiếp cận con tàu có 12 thuyền viên tử vong
  vietnam.vn