Tàu chiến Mỹ mang tên lửa dẫn đường và tàu Australia tập trận ở Biển Đông, bắn đạn thật

Chu An | 12/06/2021, 15:01

Baoquocte.vn. Ngày 11/6, Hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur cùng tàu hộ vệ HMAS Ballarat của Australia đã tham gia tập trận trong tuần này ở khu vực Biển Đông.

tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur. (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Ở khu vực Biển Đông, tuần qua, tàu khu trục Mỹ trang bị tên lửa dẫn đường USS Curtis Wilbur (ảnh) đã cùng tàu hộ vệ HMAS Ballarat của Australia tham gia tập trận. (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Thông báo cho biết "hai tàu trên đã dành cả tuần cho các hoạt động phối hợp cũng như diễn tập cơ động và thay thế trên biển với tàu USNS Big Horn".

Ngoài ra, hai tàu cũng thực hiện các hoạt động như hạ cánh trực thăng trên boong, tập trận bắn đạn thật và tập tuần tra chung trên biển.

Kết thúc 6 ngày tập trận, Chỉ huy tàu HMAS Ballarat - ông Anthony Pisani nói: "Cuộc tập trận xây dựng dựa trên các nền tảng cơ bản mạnh mẽ và phối hợp giữa hải quân hai nước. Cuộc tập trận cho thấy cam kết của chúng tôi cho môi trường hàng hải ổn định và bảo đảm".

Quảng cáo
Bài liên quan
Bộ Ngoại giao phản đối máy bay quân sự Trung Quốc hiện diện trên Biển Đông
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông, chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu chiến Mỹ mang tên lửa dẫn đường và tàu Australia tập trận ở Biển Đông, bắn đạn thật