Tát học sinh 15 cái do không thuộc bài: Thầy giáo trần tình

22/02/2021, 07:30

Thầy giáo bị kỷ luật và chuyển trường khẳng định “không tát 19 học sinh và không tát 15 cái, mà chỉ tát một học sinh, một cái”.

Ngày 21/2, thầy Nguyễn Chính Bình (giáo viên môn Hóa học trường THCS ở huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết: "Tôi đã nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo và bị điều chuyển công tác xuống xã xa trung tâm thị trấn Quỳ Hợp".

Trước đó, ngày 6/1, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được đơn của bà N.T.T.L. (trú huyện Quỳ Hợp) - phụ huynh của em N.Q.H. (học lớp 9) tố cáo thầy Bình.

Đơn của nữ phụ huynh có nội dung: Em H. bị thầy Bình dạy môn Hóa học đánh vào mặt trong giờ dạy học. Hiện, em H. bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Tát học sinh 15 cái do không thuộc bài: Thầy giáo trần tình - 1

Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Sau khi nhận được đơn, UBND huyện Quỳ Hợp chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng Nội vụ và Thanh tra huyện Quỳ Hợp hướng dẫn trường THCS thị trấn Quỳ Hợp giải quyết đơn tố cáo theo quy định.

Sau đó, thầy Bình bị kỷ luật cảnh cáo. Ngày 26/1, UBND huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định về việc điều động thầy Bình - giáo viên trường THCS thị trấn Quỳ Hợp - đến công tác tại trường THCS Châu Quang (huyện Quỳ Hợp), kể từ ngày 1/2.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, cũng đã gửi thông báo về việc xử lý kỷ luật thầy Bình đến phụ huynh học sinh là bà N.T.T.L. Tuy nhiên, những ngày qua, mạng xã hội lại có một số  thông tin như: “thầy Bình tát 19 học sinh”, “bị kỷ luật vì tát vào mặt học sinh 15 cái”.

Trao đổi về việc này, thầy Bình trần tình: “Trong tiết ba, thứ năm, ngày 31/12/2020 tại lớp lớp 9 (trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp) trong giờ kiểm tra bài cũ, một số em không làm bài tập về nhà và không thuộc bài cũ. Phát hiện em H. không ghi bài, không làm bài tập và không học bài cũ, tôi đã véo tai học sinh này. Vì trò mặc áo có mũ và cố tình lách nên tôi không véo được.

Trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã tát một cái vào tai học trò H. qua áo mũ. Sự thật tôi có lỡ tát em H. một cái, đã bị kỷ luật nặng và đã bị chuyển trường xa nhà, xa thị trấn. Tôi cũng khẳng định không có sự việc tôi tát 19 học sinh”.

Chiều 21/1, ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp - cho biết: “Nhà trường có thẩm quyền xử lý kỷ luật cho nên chúng tôi đã giao cho nhà trường ra quyết định xử lý kỷ luật. Tát học sinh bao nhiêu cái thì đã có trong biên bản làm việc và thầy Bình đã ký vào”.

Ông Ngô Đức Sơn, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, cho biết: “Sự việc bên công an có vào cuộc điều tra và chúng tôi xử lý kỷ luật là xử lý hành vi”.

Quảng cáo

Được biết, sau khi nhận được đơn của phụ huynh, Công an huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc và có trưng cầu giám định, tỷ lệ thương tật của em H. là 0%. Kết quả chụp cộng hưởng từ, em H. không bị ảnh hưởng.

Theo thầy Bình, trong 15 năm phấn đấu cống hiến cho ngành giáo dục huyện miền núi Quỳ Hợp, đã đạt được nhiều thành tích là giáo viên dạy giỏi nhiều năm, có nhiều sáng kiến, đồng chủ biên 3 cuốn sách tham khảo dành cho môn Hóa học THCS.

“Tôi xử lý tình huống đối với học sinh H. trong tiết học đó là sai lầm đáng tiếc của mình và đã bị kỷ luật rồi. Nhưng việc vu khống, bôi nhọ tôi tát 19 học sinh tát 15 cái một em học sinh, tôi đang báo cáo cấp trên và tham vấn luật sư để yêu cầu làm rõ, xử lý”, thầy giáo này nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tát học sinh 15 cái do không thuộc bài: Thầy giáo trần tình