Tập trung vận động tiêm vaccine COVID-19, chỉ học online nếu dịch bùng phát

Phương Linh| 22/08/2022 18:18

Khánh Hòa – Các trường thông báo lịch tiêm, vận động phụ huynh cho học sinh tiêm vaccine trước thềm năm học mới và chỉ lên phương án học online nhằm không để bị động khi dịch COVID-19 bùng phát.

Tập trung vận động tiêm vaccine COVID-19, chỉ học online nếu dịch bùng phát
Sáng 22.8 nhiều học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Nha Trang chưa tiêm vaccine được bố trí tiêm ngay tại trường. Ảnh: C.T.V

Ngày 22.8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các cơ quan liên quan về công tác tiêm vaccine và khai giảng năm học 2022 - 2023.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến ngày 20.8, toàn tỉnh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi là 80.363 mũi 1 (đạt 57,41%); 35.093 mũi 2 (đạt 25,07%). Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, mũi 2 đạt trên 100%; mũi 3 đạt 32%.

Tổng số học sinh từ 5 tuổi trở lên toàn tỉnh cần phải tiêm vaccine là hơn 244.850 em và hơn 18.000 giáo viên.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân hiện nay tỉ lệ tiêm vaccine phòng dịch cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh rất thấp, nhiều phụ huynh học sinh vẫn chủ quan với dịch.

Do đó, việc đẩy mạnh tiêm vaccine cho học sinh là rất quan trọng để đảm bảo năm học mới diễn ra an toàn phòng, chống dịch và chất lượng dạy học.

Ông Tuân đề nghị các huyện, thị xã, thành phố triển khai hiệu quả các chiến dịch tiêm vaccine theo kế hoạch của tỉnh; tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh hiểu đúng về lợi ích của vaccine trong phòng, chống dịch lâu dài.

Đồng thời chỉ đạo ngành Y tế phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiêm chủng vaccine cho học sinh khi số lượng tiêm sẽ tăng trong trong 2 đợt cao điểm. Yêu cầu lực lượng giáo viên, cán bộ, người lao động thuộc ngành Giáo dục phải nghiêm túc tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 để đảm bảo an toàn phòng dịch tại các trường học.

Liên quan đến những thông báo của các trường về việc tiêm vaccine cho học sinh trong 2 ngày qua trên địa bàn TP.Nha Trang, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa khẳng định: Không có việc học online nếu không tiêm vaccine. Việc tổ chức cho học sinh chưa tiêm vaccine học onlin chỉ là lên phương án để không bị động khi có dịch bùng phát. Đây cũng là tinh thần chỉ đạo chung. Sở đã chỉ đạo các địa phương chấn chỉnh lại theo đúng yêu cầu văn bản đã nêu.

Chuẩn bị cho năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng giáo dục trên địa bàn đã triển khai dọn dẹp vệ sinh trường lớp, xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất.

Từ 22.8 đến trước ngày khai giảng các trường sẽ phối hợp triển khai việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh, đảm bảo an toàn sẵn sàng cho năm học mới.

Cụ thể 2 đợt cao điểm tiêm vaccine được phát động tổ chức tại các trường, trạm y tế (đợt 1 ngày 22.8, đợt 2 ngày 29.8). Ngay trong sáng 22.8, khoảng 1.200 học sinh trên địa bàn TP.Nha Trang đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tập trung vận động tiêm vaccine COVID-19, chỉ học online nếu dịch bùng phát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO