Tập trung cứu chữa người bị thương trong vụ sập công trình ở Đồng Nai

15/05/2020, 07:38

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ra chỉ đạo khẩn yêu cầu các bệnh viện tập trung chữa trị cho những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình.

Tap trung cuu chua nguoi bi thuong trong vu sap cong trinh o Dong Nai hinh anh 1
Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai thăm hỏi những nạn nhân bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Tối 14/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ra chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện tập trung chữa trị cho những người bị thương; yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Công điện yêu cầu Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ thi công nếu không bảo đảm an toàn cho người lao động.

Tối 14/5, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết hiện có 14 bệnh nhân bị thương trong vụ sập công trình trên đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Thống Nhất. Trong đó, có 8 trường hợp đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và 6 người được chuyển lên Bệnh viện Thống Nhất.

Trong số những bệnh nhân bị thương có 2 trường hợp gãy đốt sống thắt lưng, 1 ca gãy xương sườn, 1 ca gãy xương đòn, 1 ca gãy tay. Những ca còn lại chủ yếu bị chấn thương phần mềm, một số trường hợp theo dõi chấn thương đầu.

Quảng cáo

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 21 giờ ngày 14/5, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tích cực đào bới, tìm kiếm nạn nhân.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14/5, công trình xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) nằm trong Khu công nghiệp Giang Điền bị đổ ập xuống, đè nhiều công nhân đang làm việc tại công trường. Vụ tai nạn đã khiến 10 người chết và nhiều người bị thương.

Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000m2 đất trong Khu công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, Công ty AV Healthcare thuê một đơn vị thi công. Công trình đang trong quá trình thi công thì xảy ra tai nạn./.

Tap trung cuu chua nguoi bi thuong trong vu sap cong trinh o Dong Nai hinh anh 2
Hiện trường vụ tai nạn sập tường trong KCN Giang Điền. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập trung cứu chữa người bị thương trong vụ sập công trình ở Đồng Nai