Tấp nập giao dịch vàng tại quán nước

13/05/2024 15:13

Sáng 13/5, tại các tiệm vàng trên đường Trần Nhân Tông, người dân xếp hàng chờ mua vẫn khá đông. Các tiệm vàng tiếp tục phải giới hạn số lượng mua, nhờ đó các "cò" mua, bán vàng trao tay hoạt động sôi nổi, giao dịch vàng ngay tại quán nước vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV, từ 9h30', nhiều người đã xếp hàng chờ tới lượt giao dịch tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu (đường Trần Nhân Tông, Hà Nội). Đa số khách hàng đến mua và lấy vàng do đã đặt từ hôm trước. Người già chiếm số đông trong những người đang xếp hàng.

Bà Nga (60 tuổi, Hai Bà Trưng) cho biết: “Mấy hôm nay, tôi có mặt ở phố vàng Trần Nhân Tông liên tục, canh giá vàng lên, xuống để bán kiếm lời. Hôm nay, tôi dự định mua thêm nhưng cửa hàng giới hạn mỗi người chỉ được mua 2 cây. Tôi phải nhờ thêm người thân ra mua cùng để tích cho tròn số vàng mua được”.

Theo ghi nhận, lượng khách sáng nay có phần thưa hơn cuối tuần trước. Vào lúc 10h, có khoảng chục khách xếp hàng trước tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu để chờ đến lượt vào giao dịch.

Dù vậy, nhân viên cửa hàng cho hay, sáng nay, lượng người mua vẫn còn khá đông nên cửa hàng phải giới hạn lượng bán ra tối đa 2 lượng vàng/người. Tới 10h30', tiệm thông báo mặt hàng nhẫn tròn trơn và vàng SJC đã hết.

gia vang .jpg

Khách hàng xếp hàng ghi số thứ tự để vào giao dịch. Ảnh: Tiến Anh

Chị Hoài (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Một tuần nay, tôi “lướt sóng” với vàng. Giá vàng lên xuống theo phút nên tôi đã túc trực ở đây từ sáng sớm. Tôi mua tổng cộng 10 cây vàng, có cây đã chốt và lãi gần 3 triệu đồng".

Theo ghi nhận của PV, do nhu cầu mua vàng tăng cao cộng thêm thời gian đến lượt được vào cửa hàng giao dịch khá lâu, phải xếp hàng nên từ sáng sớm, nhiều "cò" đã tiếp cận khách hàng mua, bán vàng từ bên ngoài cửa hàng khá xa để đưa ra những lời mời chào với nhiều mức giá khác nhau.

gia vang 2.jpg
Nhiều người quyết định mua vàng ‘trao tay’ ngay quán nước vỉa hè. Ảnh: Tiến Anh

Lúc 9h, từ nơi gửi xe của tiệm vàng, những người chào mua, bán vàng đã xuất hiện. Theo chia sẻ của chị Q (người mời chào mua vàng), chị gom được vài lượng vàng, thấy trong tiệm vàng đông quá nên đứng đây mời chào những người cần mua nhanh.

“Với những khách hàng không nắm rõ được giá vàng và không có thời gian chờ tới lượt giao dịch, tôi chào bán với giá chênh từ 300-400 nghìn đồng/lượng so với giá cửa hàng niêm yết”, chị nói.

Theo quan sát, nhiều người dân đến mua vàng với mục đích "lướt sóng", kiếm lời trực tiếp. Khi hoàn tất giao dịch tại tiệm vàng, người mua thậm chí "sang tay" ngay cho người có nhu cầu mua lại nếu nhận thấy "được giá".

Chính vì vậy, những ngày gần đây, ngay cả các hàng quán vỉa hè trên đường Trần Nhân Tông, thậm chí cả quán trà đá cũng đã thành nơi mua bán vàng.

Trước tình trạng người dân tự giao dịch ngoài cửa hàng khá nhiều, các cơ sở vàng trên đường Trần Nhân Tông đã phải phát loa cảnh báo nguy cơ mua, bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm soát gây ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng.

“Khách hàng có thể bị nhầm lẫn giá vàng, mua phải vàng nhái, vàng kém chất lượng, không đúng và chênh lệch giá với cửa hàng. Người dân nên giao dịch trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh hoặc trực tuyến qua mạng trên các nền tảng chính chủ của các cơ sở kinh doanh để đảm bảo tất cả quyền lợi của mình”, thông báo trên loa nhấn mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tấp nập giao dịch vàng tại quán nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO