Tập đoàn Hoa Sen công bố về thông tin không rõ nguồn gốc khiến cổ phiếu HSG giảm sàn

Nam Khánh| 12/04/2022 10:30

Ngày 12/4, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã có công văn gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM liên quan đến những thông tin không rõ nguồn gốc gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, khiến cho nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm cho giá cổ phiếu HSG giảm sàn.

Theo Tập đoàn Hoa Sen, tại phiên giao dịch chiều ngày 8/4, trên các diễn đàn về chứng khoán, các nhóm mạng xã hội (Zalo, Viber, Telegram, ...) đã lan truyền hình ảnh một trang giấy A4 không rõ nguồn gốc, gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư, khiến cho nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm cho giá cổ phiếu HSG giảm sàn.

Tập đoàn Hoa Sen công bố về thông tin không rõ nguồn gốc khiến cổ phiếu HSG giảm sàn ảnh 1
Hình ảnh lan truyền không rõ nguồn gốc trên các nhóm mạng xã hội về thông tin liên quan đến HSG

Để làm rõ thông tin cho các nhà đầu tư, cổ đông, Tập đoàn Hoa Sen cho biết: Ngày 28/10/2021, Bộ Trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2068/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2022.

Thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình làm cơ sở ban hành quyết định thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu và thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán của một số doanh nghiệp ngoài nhà nước là các công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán, từ ngày 17-19/3/2022, Thanh tra Bộ Tài chính đã đến thu thập tài liệu, số liệu tại Tập đoàn Hoa Sen.

Ngày 19/3/2022, Tập đoàn Hoa Sen đã gửi đầy đủ tài liệu, số liệu theo yêu cầu của đoàn Thanh tra. Đến hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen không nhận được thêm văn bản yêu cầu bổ sung tài liệu, số liệu của Thanh tra Bộ Tài chính.

Đối với các nội dung dự kiến thanh tra chuyên đề (nếu có), Tập đoàn Hoa Sen cũng cho biết: Về hoạt động phát hành trái phiếu, theo Nghị quyết số 19/NQ/HĐQT/2019 ngày 3/4/2019 về việc thông qua chủ trương phát hành trái phiếu và Tập đoàn Hoa Sen đã công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của UBCKNN và Sở GDCK TPHCM ngày 3/4/2019. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan, Tập đoàn Hoa Sen đã không thực hiện việc phát hành trái phiếu này.

Tập đoàn Hoa Sen công bố về thông tin không rõ nguồn gốc khiến cổ phiếu HSG giảm sàn ảnh 2
Tính đến nay, HSG đã đưa vào hoạt động gần 100 siêu thị Hoa Sen Home trên cả nước

Do đó, hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen không có phát hành bất kỳ trái phiếu doanh nghiệp nào. Trong Báo cáo tài chính hợp nhất NĐTC 2020-2021 của Tập đoàn Hoa Sen được kiểm toán bởi Công ty TNHH KPMG Việt Nam, tại mục Nợ dài hạn, tiểu mục Vay và nợ thuê tài chính dài hạn hoàn toàn không có số dư do phát hành trái phiếu doanh nghiệp (thuyết minh số 22b tại trang 44, 45).

Đường link đến Báo cáo tài chính hợp nhất NĐTC 2020-2021 như sau: https://info.hoasengroup.vn/vi/bai-viet/hsgcbtt-bctc-hop-nhat-va-ban-giai-trinh-kqkd-hop-nhat-ndtc-20202021/8705.

Về việc thực hiện pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán, Tập đoàn Hoa Sen khẳng định, là một doanh nghiệp niêm yết, Tập đoàn hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan Nhà nước.

Do đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra về kế toán, thuế, chứng khoán của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp là một hoạt động bình thường, theo kế hoạch của cơ quan quản lý Nhà nước.

Tập đoàn Hoa Sen khẳng định luôn tuân thủ đúng các quy định pháp luật trong hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp và pháp luật về kế toán, thuế, chứng khoán. Chúng tôi xin cam kết các thông tin công bố trên đây là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đã công bố.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Hoa Sen công bố về thông tin không rõ nguồn gốc khiến cổ phiếu HSG giảm sàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO